รัฐบาลเตรียมจัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึก

วันที่ 9 ต.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

รัฐบาล และประชาชนทุกหมู่เหล่าต่างรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และพร้อมใจร่วมแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จึงกำหนดจัดพิธีบำเพ็ญกุศล และกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ  

โดยวันที่ 13 ตุลาคม 2561 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จะมีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ สามเณร 890 รูปในเวลา 06.15 น. ที่พระลานพระราชวังดุสิต จากนั้น 09.00 น. เป็นพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคมหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ที่ท้องสนามหลวง และ 19.00 น. เป็นพิธีถวายบังคมและจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ในส่วนภูมิภาคให้จัดพิธีต่างๆ  พร้อมกับส่วนกลาง ณ ศาลากลางจังหวัด หรือสถานที่ที่เหมาะสม รวมถึงพิธีสวดมนต์ทุกวัดทั่วประเทศ พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมแต่งกายด้วยเสื้อโทนสีเหลืองด้วย

ส่วนวันที่ 23 ตุลาคม 2561 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ก็จะมีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ สามเณร 570 รูปในเวลา 06.45 น. จากนั้นเป็นพิธีวางพวงมาลา ถวายบังคับหน้าพระบรมราชานุสรณ์ ที่พระลานพระราชวังดุสิต ส่วนพิธีถวายบังคมและจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ จะมีขึ้นในเวลา 19.00 น. ที่ท้องสนามหลวง

ทั้งนี้ในส่วนภูมิภาคให้จัดพิธีบำเพ็ญกุศล และกิจกรรมต่างๆ พร้อมกับส่วนกลาง รวมถึงพิธีสวดมนต์ ณ ทุกวัดทั่วประเทศ พร้อมเชิญชวนประชาชนแต่งกายด้วยเสื้อโทนชมพูด้วย

นอกจากนี้ยังเชิญชวนประชาชนจิตอาสาทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรมบำเพ็ญกุศลสาธารณประโยชน์ในกิจกรรมจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" ในช่วงวันที่ 12-13 ตุลาคมนี้ด้วย