ชาวบ้านสุโขทัยขอท่อระบายน้ำ หลังน้ำท่วมชุมชนนานนับปีจากการขยายถนน

วันที่ 10 ต.ค. 2561 เวลา 17:13 น.

Views

ชาวบ้านที่จังหวัดสุโขทัย ร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการขยายถนน เข้ามาวางท่อระบายน้ำ หลังขยายถนนเสร็จแล้ว แต่ทำน้ำท่วมบ้านมานานนับปี

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนถนนประชาราษฎร์ ตำบลเมืองสวรรคโลก อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย เดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมขังในชุมชนมานานนับปี บ้านบางหลังมีน้ำไหลเข้าท่วมภายในพื้นที่รอบตัวบ้าน และภายในบ้าน จนข้าวของเครื่องใช้เสียหาย ยิ่งช่วงที่มีฝนตกลงมาเพิ่ม โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน ชาวบ้านต้องตื่นมาวิดน้ำออกจากบ้าน จนแทบไม่ได้นอน

ชาวบ้าน เล่าว่า ปัญหานี้ทำให้พวกเขาเดือดร้อนมานานนับปี ยิ่งช่วงหลังมานี้ ได้มีการขยายถนนเป็น 4 ช่องจราจร ก็ยิ่งทำให้เกิดปัญหามากขึ้น เวลาฝนตกหนัก น้ำไม่สามารถระบายได้ เพราะการขยายถนนไม่มีการวางท่อระบายน้ำควบคู่กันไปด้วย ทำให้น้ำไหลเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านในละแวกนี้

ที่ผ่านมา ชาวบ้านเคยแจ้งขอความช่วยเหลือไปทางแขวงการทางจังหวัดสุโขทัย เพื่อให้เข้ามาวางท่อระบายน้ำ แก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยเป็นการวางท่อตามแนวถนนสายหลักไปทางสนามบิน เพื่อไปเชื่อมต่อกับท่อระบายน้ำของ อบต.วังไม้ขอน แต่มีเพียงเจ้าหน้าที่มาดู แล้วก็เงียบหายไป จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างจริงจังด้วย

Tag : น้ำท่วม น้ำท่วมบ้าน ขยายถนน ท่อระบายน้ำ สุโขทัย 7 สีช่วยชาวบ้าน สร้างถนนไม่มีท่อระบายน้ำ