เร่งสอบสาเหตุเครื่องบิน TG ไถลออกนอกรันเวย์

วันที่ 9 ต.ค. 2561 เวลา 20:13 น.

Views

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม สั่งการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาสาเหตุ เครื่องบินการบินไทยไถลออกนอกรันเวย์ โดยเน้นย้ำมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด

กรณีเครื่องบินโบอิ้ง 747-400 ของบริษัทการบินไทย เที่ยวบินที่ TG679 เส้นทางบิน กว่างโจว-กรุงเทพ ซึ่งมีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 116 คน เกิดเหตุอากาศยานลื่นไถลออกนอกทางวิ่ง ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทำให้ล้อเครื่องบินด้านซ้ายจมลงไปในดิน เมื่อคืนนี้นั้น

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลื่อนย้ายอากาศยานลำดังกล่าวออกนอกพื้นที่เกิดเหตุแล้ว โดยเบื้องต้นได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานร่วมตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุ และเน้นย้ำมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินสูงสุดเป็นอันดับแรก เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารและประชาชน โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คน ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่แล้ว

ขณะที่บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตั้งแต่ 07.00-14.00 น.ที่ผ่านมา เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เที่ยวบินทั้งขาเข้า-ขาออก ล่าช้ารวม 448 เที่ยวบิน

ส่วนความคืบหน้าการแก้ไขข้อบกพร่องของระบบการกำกับดูแลด้านความปลอดภัยการบินพลเรือน หรือ ICAO อีก 466 ข้อ หลังไทยได้รับการปลดธงแดงไปเมื่อต้นเดือนตุลาคมปีที่แล้วนั้น รองผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ไทยพร้อมเข้ารับการตรวจสอบซ้ำ ตามกำหนดของ ICAO ที่จะเข้าประเมินผลช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้

Tag : เครื่องบินไถลออกรันเวย์ เครื่องบินไถลออกนอกทาง ICAO ไอเคโอ้ เครื่องบินดีเลย์ การบินไทยไถลออกนอกรันเวย์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เครื่องบินไถล