มอบเงินช่วยเหลือเหยื่อสึนามิ-แผ่นดินไหว อินโดนีเซีย

วันที่ 9 ต.ค. 2561 เวลา 20:15 น.

Views

ช่อง 7HD มอบเงิน 2 ล้านบาท สมทบทุนในการให้ความช่วยเหลือแก่ อินโดนีเซีย ที่ประสบภัยพิบัติแผ่นดินไหว และเกิดคลื่นสึนามิ จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด ช่อง 7HD โดย นายสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง กรรมการรองกรรมการผู้จัดการ และรักษาการกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย มิน พีชญา วัฒนามนตรี นักแสดงช่อง 7HD เป็นตัวแทนมอบเงิน 2 ล้านบาท ผ่าน นายสุรศักดิ์ เรียงเครือ รักษาราชการแทนรองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อสมทบทุนกับรัฐบาลไทย ภาคเอกชน และประชาชน ให้การช่วยเหลือแก่อินโดนีเซียที่ประสบภัยพิบัติแผ่นดินไหว และเกิดคลื่นสึนามิ ที่เมืองปาลู เกาะสุลาเวสี สร้างความเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งเป็นหนึ่งในภารกิจของช่อง 7HD ที่ต้องการร่วมช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อน เยียวยา และฟื้นฟูอินโดนีเซีย

หลังจากเปิดรับบริจาคผ่านบัญชีธนาคาร หรือมามอบด้วยตัวเอง ณ เรือนพอเพียง ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งยังมีการเปิดรับบริจาคต่อเนื่อง เงินสมทบทุนในการบริจาคครั้งนี้ จะมีการประสานงานกับกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อมอบเงินต่อไป

สถานการณ์ล่าสุด มียอดผู้เสียชีวิตพุ่งขึ้นเกือบ 2,000 คน และอาจเพิ่มขึ้นอีก หลังมีตัวเลขผู้สูญหายกว่า 5,000 คน และยังค้นพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้มีการประเมินกันว่ามีประชาชนราว 200,000 คน ที่กำลังรอคอยความช่วยเหลือที่จำเป็น ทั้งอาหาร น้ำดื่มสะอาด ขณะเดียวกันมีการลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเขตห่างไกลนอกเมืองปาลูด้วย

Tag : บริจาคช่วยอินโดนีเซีย สมทบทุนช่วยอินโดนีเซีย ช่อง7HDช่วยเหลืออินโดนีเซีย สึนามิ แผ่นดินไหว สึนามิถล่มอินโดนีเซีย แผ่นดินไหวในอินโดนีเซีย