ด่วน!! ศาลจ.กาญจนบุรี ให้ประกันตัว 11 ผู้ต้องหาล่าหมีขอ

วันที่ 9 ต.ค. 2561 เวลา 16:20 น.

Views

นายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค เดินทางพร้อมหลักฐานชิ้นใหม่หลังจากที่เข้าไปตรวจค้นในพื้นที่ตั้งแคมป์ของอดีตปลัดด่านมะขามเตี้ย และพวกรวม 11 คน เมื่อวานที่ผ่านมา จนพบซากขน ซากฟันกราม กระดูก ชิ้นเนื้อ ที่เชื่อได้ว่าเป็นหมีขอ มาส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค ก่อนที่จะนำหลักฐานทั้งหมดไปให้นิติวิทยาศาสตร์ของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชตรวจสอบ DNA ว่าตรงกับหมีขอที่เจอก่อนหน้านี้หรือไม่ หรือเป็นของหมีขอตัวอื่น

จากการตรวจสอบพบว่า ในที่เกิดเหตุพบมีปลอกกระสุนขนาด .9 มม.และ .11 มม. อยู่ด้วยห่างจากจุดที่ตรวจค้นประมาณ 6-7 เมตร เชื่อว่าทางผู้ต้องหาพยายามที่จะปิดบังซ่อนเร่นหลักฐาน วันนี้จึงต้องเข้าแจ้ฃความร้องทุกข์ในข้อหายิงอาวุธปืนในเขตอุทยานฯ เพิ่มเติม

นอกจากนี้ นายพนัชกร กล่าวว่า จากการลงพื้นที่และวัตถุพยานทั้งหมดที่เจอเชื่อได้ว่าการเข้าไปในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยคนั้นเป็นการเข้าไปเพื่อล่าสัตว์ป่า

พนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 11 คน ไปขออำนาจศาลจังหวัดกาญจนบุรี ฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน พร้อมแนบท้ายคำร้องขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน โดยทั้งหมดได้ขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา มีผ้าคุมศีรษะไว้ทุกคน โดยที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรีมีญาติของผู้ต้องหาทั้ง 11 คนเดินทางมารอที่ศาลเป็นจำนวนมาก โดยได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ในการขอประกันตัวชั่วคราวในวงเงินคนละ 2 แสนบาท ขณะที่เพื่อนของอดีตปลัด ระบุว่า วันนี้เดินทางมาให้กำลังใจในฐานะเพื่อน ซึ่งโดยปกติแล้วอดีตปลัดจะพักอาศัยอยู่กับแม่ 2 คนที่บ้าน แต่ตั้งแต่เกิดเหตุแม่ของปลัดฯ ตกใจและมีอาการเครียด จนทางญาติตัดสินใจมารับตัวไปดูแลชั่วคราว

ล่าสุด ศาล จ.กาญจนบุรี ให้ประกันตัว ผู้ต้องหาทั้ง 11 คน คนละ 2 แสนบาท

Tag : ปลัดล่าหมีขอ ล่าหมีขอ ปลัดอำเภอล่าหมีขอ