ขออนุมัติหมายจับลุงปลัดเพิ่มอีก 1 ราย หลังพบอยู่ในกลุ่มล่าหมีขอ

วันที่ 10 ต.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เป็นภาพของชายที่สวมเสื้อสีน้ำเงิน  สวมกางเกงสีดำ สะพายกระเป๋าสีเขียวขี้ม้า ที่ปรากฏอยู่ในทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกไว้ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2561 ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาล่าหมีขอ ซึ่งเจ้าหน้าที่พบเพิ่มเติมหลังมีการตรวจสอบหลักฐานอย่างละเอียด โดยคาดว่าชายคนดังกล่าวอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป จากการตรวจสอบ เบื้องต้นบุคคลดังกล่าวคือนายสมเกียรติ เพ็งนาเรนทร์ ลุงของนายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดปราบปราม อำเภอด่านมะขามเตี้ย ซึ่งนายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งต่อพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติมแล้ว

ส่วนที่มีการตั้งข้อสงสัยว่าบุคคลดังกล่าวอาจเป็นผู้ยิงหมีขอ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค เปิดเผยว่า จากการตรวจเบื้องต้นพบคราบเขม่าดินปืนติดตัวกลุ่มผู้กระทำผิดหลายคน เชื่อว่าหลักฐานที่มีขณะนี้แน่นหนาพอมัดตัวผู้กระทำผิดได้

ขณะที่วันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่บริเวณสำนักสงฆ์เต่าดำอีกครั้ง เพื่อตรวจหาหลักฐานที่อาจหลงเหลืออยู่ในที่เกิดเหตุ รวมทั้งตรวจสอบในลำห้วยบริเวณจุดพักแรม ซึ่งคาดว่ามีการโยนเศษซากและชิ้นส่วนสัตว์ลงไปในน้ำ แต่การตรวจสอบค่อนข้างลำบาก เนื่องจากน้ำไหลเชี่ยว รวมทั้งหาร่องรอยการยิงปืนในที่เกิดเหตุก่อนหน้านี้ที่ขณะนี้ยังหาไม่พบ   

ล่าสุดนายสมเกียรติ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ ตำรวจ สภ.บ้านคา จังหวัดราชบุรี  เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ โดยให้การว่า วันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการจับกุม และไม่ได้ขอบัตรประจำตัวประชาชน จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. ตนจึงเดินทางกลับ และให้การปฏิเสธไม่ได้เป็นพรานป่า แต่แค่ไปร่วมทำบุญกับคณะเท่านั้น ตำรวจจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค เพื่อสอบปากคำต่อไป

Tag : ล่าหมีขอ