คอลัมน์หมายเลข 7 : ร้องตรวจสอบน้ำดื่มประชารัฐ จ.นครนายก

วันที่ 10 ต.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

กรณีนี้ผู้ร้องตั้งข้อสังเกตทั้งวงเงินงบประมาณที่สูงถึง 6,000,000 บาท แต่กลับไม่มีวี่แววว่าชาวบ้านจะได้น้ำดื่มบริสุทธิ์ ราคาถูกกว่าท้องตลาด              

นายอำเภอองครักษ์ ยอมรับเคยได้รับเรื่องร้องเรียนเช่นกัน จากการตรวจสอบพบว่าติดปัญหาเรื่องกระแสไฟฟ้าไม่เพียงพอจึงประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อขอขยายเขตติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้าแล้ว แต่ล่าสุดก็ยังไม่สามารถเดินเครื่องผลิตน้ำดื่มได้ จากการลงพื้นที่ร่วมกับ นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ตรวจเงินแผ่นดินภาคประชาชน บริเวณที่ทำการกองทุนหมู่บ้าน หมู่ 2 ตำบลบางสมบูรณ์ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก ซึ่งใช้เป็นโรงงานผลิตน้ำดื่ม พบว่ามีการติดตั้งระบบกรองน้ำตลอดจนเครื่องบรรจุภัณฑ์แล้ว
               
น่าสังเกตว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ติดตั้งหม้อแปลงแล้ว แต่ปัญหา คือ ยังไม่ได้เชื่อมต่อเข้ากับสายพานการผลิตและยังไม่ผ่านการตรวจสอบตามมาตรฐานสากลจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. 

นอกจากนี้ยังพบข้อสังเกตบริเวณที่ตั้งโรงงานผลิตน้ำดื่มเป็นที่ดินของเอกชน การนำงบประมาณของทางราชการมาก่อสร้างโรงเรือน ซึ่งเป็นสิ่งปลูกสร้างถาวร ทำได้ หรือไม่

มั่นใจสิ้นเดือนตุลาคมนี้ จะสามารถผลิตน้ำดื่มจำหน่ายให้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านในราคาถูกได้ คอลัมน์หมายเลข 7 จะติดตามมานำเสนอต่อไป...

Tag : คอลัมน์หมายเลข 7