อส.อ้างกะเหรี่ยงเฝ้าสำนักสงฆ์ยิงหมีขอ

วันที่ 10 ต.ค. 2561 เวลา 13:58 น.

Views

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาติดตามคดีหลังจากมีรายงานว่า 1 ในผู้ต้องหา คือ อส.อนุสรณ์ เรือนงาม ให้การรับสารภาพปมอดีตปลัดด่านมะขามเตี้ยกับพวกเข้าไปล่าหมีขอ โดยระหว่างที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ สอบปากคำเพิ่มเติม อส.อนุสร ให้การรับสารภาพว่าได้เข้าไปยืมอาวุธปืนจากอดีตทหารคนหนึ่ง ซึ่งได้นำอาวุธปืนไปให้ นายตาต้า สัญชาติ กระเหรี่ยง ซึ่งเป็นผู้ที่คอยดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำไปยิงหมีขอ แต่ตนเองไม่ได้เป็นคนยิง พร้อมยอมรับว่าก่อนหน้านี้ได้โกหกว่าซื้อขาหมีทั้ง 4 ขามาจากชาวบ้าน ส่วนที่เจอในรถของตนนั้นเพราะต้องการนำขามาต้มเป็นเครื่องดื่มชูกำลัง

แต่จากคำให้การ อส.อนุสร ยังคงให้การไม่ชัดเจนเท่าที่ควร โดยหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะต้องสอบถามถึงจุดที่ยิงหมี และจุดที่ทิ้งซากหมี รวมถึงที่ซ่อนซากหมี เพื่อนำไปสู่การตรวจสอบ

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.ศรีวราห์ เร่งสั่งการให้พนักงานสอบสวน ไปติดตามกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่กลุ่มออฟโรดใช้เป็นเส้นทางก่อนที่จะเข้าไปภายในอุทยานแห่งชาติไทรโยค

นอกจากนี้ ตำรวจยังสามารถควบคุมตัวนายสมเกียรติ เพ็งนาเรนทร์ ผู้ต้องหาคนที่ 12 มีศักดิ์เป็นลุงของอดีตปลัดด่านมะขามเตี้ยที่ฉวยโอกาสหลบหนีไป ระหว่างการควบคุมตัวไปยังอุทยานแห่งชาติไทรโยค เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และถูกจับกุมตัวได้เมื่อช่วงเช้าวันนี้โดยตำรวจ สภ.บ้านคา จ.ราชบุรี

Tag : ปลัดล่าหมีขอ หมีขอ ล่าหมีขอ