พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

กองสลากฯ แจงไม่มีตัวเลขสะท้อนแสง ไม่ใช่สลากฯปลอม-รับเงินรางวัลได้ตามปกติ

วันที่ 10 ต.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า จากกรณีที่พบว่าสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ตุลาคมนี้ เกิดข้อผิดพลาดระหว่างกระบวนการพิมพ์ ทำให้ตัวเลขสะท้อนแสงป้องกันการถ่ายเอกสาร หรือ anti copy หรือตัวเลขสีส้ม ไม่ปรากฏอยู่บนสลากฯ บางฉบับนั้น ไม่ใช่สลากฯ ปลอม และจะไม่ส่งผลต่อการตรวจรางวัล หรือการขึ้นเงินรางวัลแต่อย่างใด ผู้ที่ซื้อสลากฯ ดังกล่าวไปแล้ว หากถูกรางวัลจะสามารถนำมาขอรับเงินรางวัลได้ตามปกติ โดยสำนักงานสลากฯ ต้องขออภัยผู้ซื้อและผู้จำหน่ายสลากฯ ในความผิดพลาดดังกล่าว

ทั้งนี้ การตรวจสอบสลากฯ ว่าเป็นสลากฯ ปลอมหรือไม่นั้น เบื้องต้นนอกเหนือดูจากตัวเลขสะท้อนแสงป้องกันการถ่ายเอกสาร หรือ anti copy แล้ว ยังสามารถตรวจสอบจากความหนาบางของกระดาษ รูปภาพบนสลากฯ ขนาดของตัวเลข ความชัดเจนของภาพ รวมทั้งสังเกตว่ากระดาษที่ใช้พิมพ์สลากฯ มีลายน้ำในเนื้อกระดาษเมื่อส่องกับแสงไฟหรือแสงสว่าง จะเห็นลายน้ำรูปนกวายุภักษ์ในเนื้อกระดาษ และเมื่อส่องกับแสงไฟสีม่วง หรือแสง UV จะมองเห็นเส้นไหมและลายเส้นพาดผ่านตัวเลข มีลักษณะเรืองแสง และเส้นมีความต่อเนื่อง หรือตรวจสอบด้วยการสแกนบาร์โค้ด 2 มิติ ซึ่งจะปรากฏข้อมูลตรงกับเลขบนสลากฯ

Tag : สลากฯปลอม ลอตเตอรี่ปลอม