ประทับใจ! ทีมหมูป่าอะคาเดมี เยี่ยมคาราวะประธานาธิบดีอาร์เจนตินา

วันที่ 10 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

พลโทวีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ กรณีถ้ำหลวงฯ จังหวัดเชียงราย เปิดเผยความคืบหน้า กิจกรรม 13 ชีวิตหมูป่าขอบคุณชุมชนโลก ณ สาธารณรัฐอาร์เจนตินา ว่า เมื่อวันอังคารที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา ทีมหมูป่าอะคาเดมีได้ร่วมชมการแข่งขันบาสเกตบอลและปีนหน้าผา ณ สวนสาธารณะ Urban Park รวมถึงเข้าฐานกิจกรรมการเรียนรู้ต่างๆ ได้แก่ ฐานบาสเกตบอล ฐานโรลเลอร์สเก็ต ฐานยืดหยุ่นร่างกาย และฐานประดิษฐ์งานศิลปะ

เวลา 14.00 น. นายเมาริซิโอ มากริ ประธานาธิบดีอาร์เจนตินา เปิดโอกาสให้ทีมหมูป่าอะคาเดมี เยี่ยมชมทำเนียบประธานาธิบดี มี นางแกเบรียลล่า มิเชตติ รองประธานาธิบดีฯ เข้ามาพูดคุยด้วย สอบถามถึงความประทับใจในการเดินทางมายังกรุงบัวโนสไอเรส และการเข้าร่วมมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกฤดูร้อน พร้อมทั้งอวยพรให้ทีมหมูป่าฯ เดินทางโดยสวัสดิภาพ

นางกาเบรียลล่าได้สอบถามทีมหมูป่าฯ เกี่ยวกับประสบการณ์ที่ได้รับภายในถ้ำหลวงฯ และได้เล่าถึงประสบการณ์การประสบอุบัติเหตุของเธอให้ทีมหมูป่าฯ ฟัง ทำให้เธอเดินไม่ได้และสูญเสียกำลังใจในการใช้ชีวิต แต่เมื่อทราบข่าวเหตุการณ์ที่ทีมหมูป่าฯ ได้ประสบ ก็ช่วยสร้างกำลังใจให้กับตัวเธอ รวมทั้งคนทั่วโลก

Tag : ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย