ดับแล้ว 1 รายสังเวยความรุนแรงของเฮอริเคน"ไมเคิล"

วันที่ 11 ต.ค. 2561 เวลา 10:56 น.

Views

พายุเฮอริเคน"ไมเคิล"พัดถล่มบริเวณหาดเม็กซิโกบีชรัฐฟลอริดา ด้วยพลังทำลายล้างที่รุนแรงที่สุดในรอบ 49 ปีที่สหรัฐฯเคยเจอ ความเร็วลมสูงสุดถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อาคารบ้านเรือนพังเสียหาย ต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่น หลายพื้นที่มีน้ำท่วม มีผู้เสียชีวิตแล้วหนึ่งรายเพราะต้นไม้ล้มทับบ้าน เกือบ 4 แสนครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ พายุ

เฮอริเคน"ไมเคิล"ทวีความรุนแรงเพิ่มเป็นระดับ 4 จริงตามที่ศูนย์เตือนภัยเฮริเคนแห่งชาติสหรัฐฯพยากรณ์ไว้ โดยพัดถล่มบริเวณหาดเม็กซิโก เมือง ปานามา ซิตี และพื้นที่ฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของแหลมฟลอริด้า ช่วงก่อนบ่ายสองโมงวันพุธตามเวลาท้องถิ่น เป็นพายุที่แรงที่สุดที่พัดถล่มแผ่นดินสหรัฐ นับตั้งแต่พายุเฮริเคน"คามิลล์"ในปี 1969 สำนักข่าวบางแห่งอ้างว่าอย่างน้อยรุนแรงที่สุดในรอบ 26 ปี นับตั้งแต่พายุเฮอริเคน"แอนดรูว์ปี 1992"

พายุเฮอริเคน"ไมเคิล"สร้างความเสียหายให้กับอาคารบ้านเรือนชนิดต้องใช้เวลาไม่น้อยหว่าหนึ่งสัปดาห์หรือเป็นเดือนซ่อมแซม ต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่นเต็มไปหมด เกือบ 4 แสนครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ ฝนที่ตกหนักและคลื่นลมสูงเกือบ 4 เมตร ยังทำให้หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วม มีผู้เสียชีวิตหนึ่งรายเพราะต้นไม้ล้มทับบ้านที่เมืองแกดสเดน เคาน์ตี

ขณะนี้พายุ"ไมเคิล"ลดความรุนแรงเหลือเพียงระดับ 1 แล้วและกำลังมุ่งหน้าสู่รัฐจอร์เจีย คาดว่าจะลดความรุนแรงเป็นพายุโซนร้อนจนถึงวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ แต่ ริก สกอตต์ ผู้ว่าการรัฐฟลอริดายังเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง อย่าออกจากสถานที่ปลอดภัยมาอยู่ในพื้นที่กลางแจ้ง จนกว่าจะมั่นใจว่าพายุพัดผ่านไปแล้วจริงๆ

Tag : ไมเคิล พายุเฮอริเคน สหรัฐฯ ข่าวต่างประเทศ