จังหวัดเชียงใหม่ท้องฟ้ามืดครึ้ม มีฝนโปรยปรายเป็นระยะๆ

วันที่ 11 ต.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานของจังหวัดตาก ช่วยกันเคลื่อนย้ายต้นไม้ใหญ่ และเศษกิ่งไม้จำนวนมาก ที่ถูกพายุพัดหักโค่นขวางถนนเอเชีย สายตาก-ลำปาง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 530 ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดการจราจรได้บางส่วน และเช้านี้สามารถเปิดการจราจรได้ทั้งหมดแล้ว
              
จังหวัดเชียงใหม่ มีฝนโปรยปรายตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ท้องฟ้าก็ยังมืดครึ้ม เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่สำรวจต้นไม้ใหญ่ต่างๆ ในพื้นที่รอบคูเมือง และจุดท่องเที่ยวสำคัญ เพื่อทำการตัดแต่งกิ่งป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยเมื่อวานนี้ ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยว และประชาชนในพื้นที่ ส่วนสภาพอากาศวันนี้ บนยอดดอยอินทนนท์ ขยับขึ้นมาที่ 10 องศาเซลเซียส แรงลมทำให้ไม่มีทะเลหมอกให้เห็น
              
และความชื้นจากฝน ทำให้บรรยากาศที่สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง บนดอยช้างมูบ จุดสูงสุดของเทือกเขาขุนน้ำนางนอน วันนี้สวยงามเป็นพิเศษ มีหมอกขาวปกคลุมทั่วบริเวณ ยังส่งผลดีต่อไม้ดอกนานาพันธุ์ ที่กำลังเบ่งบาน ท่ามกลางอากาศเย็นอุณหภูมิเฉลี่ย 14 องศาเซลเซียส
              
เช่นเดียวกับยอดดอยภูลังกา จังหวัดพะเยา วันนี้มีหมอกลงจัด อุณหภูมิอยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส พื้นที่ราบอุณหภูมิ 21 องศาเซลเซียส คาดการณ์ว่าวันนี้ จะมีฝนตกในหลายพื้นที่ของจังหวัดพะเยา และจังหวัดใกล้เคียง