เผยคลิประทึก! นักโทษ 6 คนก่อเหตุชิงรถแหกคุก ก่อนขับพุ่งชนประตูหลบหนี

วันที่ 11 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดหน้าเรือนจำหลังสวน จับภาพเหตุการณ์ระทึก ขณะเจ้าหน้าที่ขับรถมารับนักโทษที่เรือนจำ เหตุการณ์ทุกอย่างเป็นปกติ กระทั่งมีเสียงตะโกนโวยวายดังออกมา จากนั้นก็มีเสียงนกหวีดดังขึ้นติดต่อกันหลายครั้ง ก่อนจะมีเสียงคล้ายปืนดังขึ้น

ไม่นานหลังเสียงคล้ายปืนดังขึ้น กล้องวงจรปิดตัวเดิมก็จับภาพความชุลมุนที่หน้าเรือนจำ เมื่อนักโทษหลายคนวิ่งกรูกันออกมา โดยพยายามต่อสู้และวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ นักโทษคนหนึ่งวิ่งออกมาจากเรือนจำไปอย่างรวดเร็ว โดยมีเจ้าหน้าที่วิ่งไล่ตามไปติดๆ

ระหว่างนั้นมีนักโทษอีกคนพยายามวิ่งออกมาเช่นเดียวกัน แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวกดไว้กับพื้นได้ทัน บริเวณหน้าประตู ขณะเดียวกันมีนักโทษอีกกลุ่มขึ้นรถของเจ้าหน้าที่ไปได้ เจ้าหน้าที่เรือนจำจึงรีบวิ่งไปปิดประตูรั้วเหล็ก ไม่ให้หลบหนี แต่นักโทษกลุ่มดังกล่าวกลับขับรถพุ่งชนประตูเหล็ก จนล้มลงมาทับนักโทษคนที่ถูกกดอยู่กับพื้นหน้าเรือนจำแน่นิ่งไป ส่วนนักโทษที่อยู่บนรถก็ขับหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยมีเจ้าหน้าที่วิ่งไล่ตามไป แต่ไม่ทัน

จากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่เรือนจำมารับผู้ต้องหานำตัวไปส่งฟ้องศาลจังหวัดหลังสวน แต่ระหว่างนั้นนักโทษ 6 คนได้หลบหนี ในจำนวนนั้นมี 3 คน วิ่งหนีเข้าไปในย่านชุมชนหลังศาล แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตามจับตัวไว้ได้

ส่วนที่เหลืออีก 3 คนคือ นายพิเชษฐ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี, นายธราธิป เพิ่มลาภ อายุ 26 ปี และ นายกฤษฎา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี ทั้งหมดเป็นนักโทษคดียาเสพติด ชิงรถกระบะอีซูซุ สีขาว ของกรมราชทัณฑ์ หมายเลขทะเบียน ฮฐ 1682 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจทุกพื้นที่ในจังหวัดชุมพร นำกำลังออกตั้งด่านตรวจสกัดทุกเส้นทาง กระทั่งได้รับแจ้งจากพลเมืองดี พบรถของกรมราชทัณฑ์ที่ถูกชิงไป จอดทิ้งไว้ในสวนผลไม้ของชาวบ้านในตำบลตะโก อำเภอทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร แต่ยังไม่พบนักโทษ

โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอาสากว่า 200 นาย พร้อมใช้สุนัขดมกลิ่น โอบล้อมบริเวณเขาห้วยคล้า - บ้านท่าทอง หมู่ 12 ตำบลตะโก ปูพรมไล่ล่าตัวผู้ต้องหา พร้อมแบ่งกำลังลงพื้นที่เฝ้าประกบตามบ้านเพื่อนและญาติของ นายกฤษฎา เนื่องจากเป็นคนพื้นที่และชำนาญเส้นทาง ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามตัวให้ได้โดยเร็ว เพราะหวั่นว่าหากพลบค่ำจะทำให้การติดตามไล่ล่าเป็นไปด้วยความลำบาก

Tag : นักโทษแหกคุก นักโทษชิงรถ