สุดสลด หนุ่มใหญ่วัย 52 ปีหิ้วแกลอนน้ำมันจุดไฟเผาตัวเองทั้งเป็นดับ ข้างเมรุเผาศพ

วันที่ 11 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพชายคนหนึ่งกำลังถูกไฟไหม้ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันใช้ถังเคมีฉีดดับเพลิง แต่ร่างดำเป็นตอตะโก เสียชีวิตแล้ว บริเวณข้างเมรุเผาศพ ภายในวัดแห่งหนึ่ง ซอยเนินพลับหวาน หมู่ 7 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

ตรวจสอบภายในตัวผู้เสียชีวิต พบสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนมาก โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และบัตรประจำตัวผู้ป่วยโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ระบุชื่อ นายพีรพงษ์ จิระกุลรัตน์วงศ์ อายุ 52 ปี จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พระสนั่น คุตตวัณโณ อายุ 73 ปี เล่าว่า ขณะกำลังจะออกไปบิณฑบาต สังเกตเห็นกลุ่มควันไฟพวยพุ่งอยู่ที่ข้างเมรุ จึงรีบเดินมาดู เพราะคิดว่าไฟไหม้ เมื่อไปถึงพบว่าไฟกำลังลุกไหม้คนอยู่ จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ต่อมาตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวัด พบว่าช่วงเวลาประมาณ 05.10 น. ที่ผ่านมา มีผู้ชายอายุประมาณ 50-60 ปี สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงขายาว รองเท้าสีดำ มือขวาหิ้วสิ่งของมาด้วย คาดว่าจะเป็นแกลลอนน้ำมัน เดินดูรอบๆ เมรุ แล้วเดินไปข้างเมรุประมาณ 2 นาที ก็เกิดแสงเพลิงขึ้น แต่กล้องวงจรปิดไม่สามารถจับภาพขณะที่เขาจุดไฟเผาตัวเองได้

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา นางฉวี ธรรมคีรี อายุ 77 ปี และ นางสาวบุญตา เพชรรายงาม อายุ 44 ปี แม่และน้องสาวต่างพ่อ เข้าพบ พันตำรวจเอกชิดเดชา สองห้อง ผู้กำกับการ สภ.หนองปรือ เพื่อให้ปากคำ

นางฉวี เล่าว่า ลูกชายประกอบอาชีพขับรถตู้อยู่ที่จังหวัดตราด เพิ่งกลับมาอยู่ที่บ้านได้ประมาณ 3 เดือน ตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกชายป่วยเป็นโรคหัวใจและความดัน รักษาตัวที่โรงพยาบาลบางละมุง ทำให้เกิดความเครียด นอนไม่หลับ หนักสุดเมื่อ 2-3 วันก่อน ลูกชายบ่นว่านอนไม่หลัง กระทั่งเวลา 05.30 น. ที่ผ่านมา ลูกชายก็มาหาบอกว่าจะไปโรงพยาบาล ก่อนจะก้มกราบขออโหสิกรรมบอกว่า ชาติหน้ามีจริงขอเกิดเป็นลูกแม่อีก

พันตำรวจเอกชิดเดชา กล่าวว่า จากการสอบปากคำพยานและแม่ สรุปได้ว่าเป็นการฆ่าตัวตาย และญาติไม่ติดใจเอาความ

Tag : จุดไฟเผาตัวเอง เผาตัวเองข้างเมรุ