ตาต้า ลั่นโดนข่มขู่ ชี้ตัว อส.ออย อ้างเป็นตำรวจสั่งยิงหมีขอ

วันที่ 11 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจคุมตัวนายตาต้า คนดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำ ชาวเมียนมา มาสอบสวน หลังเขาถูกซัดทอดจาก นายอนุสรณ์ เรือนงาน หรือ อส.ออย อาสารักษาดินแดน อำเภอด่านมะขามเตี้ย หนึ่งในผู้ต้องหาล่าหมีขอในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค โดยอ้างว่าปืนลูกกรด ขนาด .22 ติดกล้อง พร้อมเครื่องเก็บเสียง เป็นของทหารนายหนึ่งนำมาจำนำไว้ ซึ่งวันเกิดเหตุนายตาต้าได้มาขอยืมปืนออกไปกับนายจีระ คนงานในสำนักสงฆ์ โดยไม่รู้ว่านายตาต้าจะไปยิงหมีขอ ซึ่งวันนั้น เขาและนายวัชรชัย สมีรักษ์ หรือปลัดแมน ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย ไม่ได้ออกไปด้วย

ขัดแย้งกับนายตาต้าที่อ้างว่า วันนั้นได้พากลุ่มออฟโรด 2 คน ไปล่ากบทูตและอีเห็น เพราะเคยล่าสัตว์มาก่อน แต่ระหว่างทางเจอหมีขอ กลุ่มออฟโรดพยายามยิงแต่ไม่โดน จึงส่งปืนให้เขายิง โดยมีคนในกลุ่มอ้างเป็นตำรวจข่มขู่ ด้วยความกลัวเขาจึงตัดสินใจยิงหมีขอ

นายตาต้าบอกว่า คนสั่งให้ยิงในวันนั้นจำชื่อไม่ได้ แต่สามารถจดจำใบหน้าได้ เมื่อตำรวจคุมตัวนายตาต้า และ อส.ออย มาสอบสวนพร้อมกัน นายตาต้าก็ชี้ตัวได้ทันทีว่าคนที่สั่งให้ยิงคือ นายอนุสรณ์ หรือ อส.ออย และ นายสกานต์ แก่นหลวง อส.อีกคน จากนั้นนำหมีขอไปให้นายจีระชำแหละเป็นอาหาร และเผาเอาอุ้งเท้า ก่อนจะนำซากบางส่วนโยนทิ้งน้ำ ส่วนที่เหลือห่อให้ อส.ออย พร้อมกับกลุ่มออฟโรด ซึ่งระหว่างทาง อส.ออย ได้นำซากหมีขอบางส่วนโยนทิ้งข้างทาง

พลตำรวจเอกศรีวราห์ มั่นใจว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนและอัยการจะสามารถสั่งฟ้องผู้ต้องหาได้ทุกคน ขณะนี้ตามจับได้แล้ว 13 คน ยังเหลื่ออีก 1 คนคือ นายจีระ ซึ่งยังคงหลบหนี โดยหลังชี้ตัว ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหากลับไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมหาหลักฐานเพิ่มที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

Tag : หมีขอ ยิงหมีขอ