พายุ"ไมเคิล"ลดความแรง แต่มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

วันที่ 11 ต.ค. 2561 เวลา 17:49 น.

Views

พายุเฮอริเคน"ไมเคิล"ซึ่งพัดถล่มบริเวณ เม็กซิโก บีช รัฐฟลอริดา ด้วยความแรงลมถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ลดระดับความรุนแรงเป็นพายุโซนร้อนขณะพัดเข้าสู่ทางตอนใต้ของรัฐจอร์เจีย ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก มีเด็กเสียชีวิตเพราะต้นไม้ล้มทับบ้านเพิ่มอีกหนึ่งราย

แม้พายุเฮอริเคนไมเคิลจะลดความรุนแรงลง แต่อิทธิพลของพายุส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก ลมพัดแรงจัดเป็นช่วงๆ ความแรงลมสูงสุด 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ศูนย์เตือนภัยพายุเฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐฯคาด พายุ"ไมเคิล"จะพัดผ่านรัฐจอร์เจีย เข้าสู่รัฐเซาท์ แคโรไลนาต่อไป ช่วงที่พายุไมเคิลพัดเข้าสู่จอร์เจียเป็นช่วงค่ำ ลมฝนที่พัดแรงจัด ทำให้ต้นไม้หักโค่นล้มทับบ้านหลังหนึ่ง ทำให้เด็กหญิงวัย 11 ขวบเสียชีวิต หลังจากมีชายหนึ่งคนเสียชีวิตที่รัฐฟลอริดาเพราะต้นไม้ล้มทับบ้านก่อนหน้านี้

นอกจากนี้หน่วยกู้ภัยยังพยายามเข้าไปยังพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายรุนแรงที่สุด ทั้งที่ฟลอริดาและจอร์เจียเพื่อค้นหาว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือออกจากบ้านไม่ได้เพราะถูกต้นไม้ล้มทับเพิ่มเติมหรือไม่ ทางการยังคงเตือนประชาชนให้เฝ้าระวัง เพราะอันตรายจากพายุ"ไมเคิล"ในขณะนี้คือการเกิดน้ำท่วมและการถูกต้นไม้และเสาไฟล้มทับ

Tag : พายุ ไมเคิล จอร์เจีย ข่าวต่างประเทศ