ปรับทั้งคู่! หนุ่มหัวร้อนขับรถปาดหน้า-ชักปืนอัดลมขู่ สอบเพิ่มป้ายทะเบียนรถไม่ตรงกัน

วันที่ 12 ต.ค. 2561 เวลา 06:51 น.

Views

ตำรวจทางหลวง เรียกปรับหนุ่มหัวร้อน ขับรถปาดกันไป-มา ก่อนจะชักอาวุธปืนอัดลมขึ้นมาขู่คู่กรณี พร้อมตรวจสอบเพิ่ม ป้ายทะเบียนรถมีทั้งทะเบียนจริงและทะเบียนปลอม

อุทาหรณ์ของการไร้น้ำใจ และไม่ควบคุมอารมณ์ ขณะขับรถรายนี้เกิดขึ้นบนถนนมอเตอร์เวย์ขาเข้ากรุงเทพฯ กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้รับแจ้งเหตุคนขับรถยนต์ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหน้า และด้านหลังไม่ตรงกันใช้อาวุธปืนข่มขู่คู่กรณีขณะขับรถ จึงวิทยุสกัดจับรถต้องสงสัย และหยุดรถคันดังกล่าวไว้ได้ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 51 ตรวจค้นภายในรถ ที่มี นายเกียรติศักดิ์ หาญใจไทย อายุ 36 ปี เป็นคนขับมากับเพื่อนและลูก ภายในรถมีอาวุธปืนอัดลม 1 กระบอก จึงคุมตัวไปสอบสวน โดยมี นายพรชัย แจ้งหิรัญ อายุ 26 ปี คนขับรถกระบะส่งของตามไปสมทบ ในฐานะผู้เสียหายที่โทรแจ้งตำรวจ

นายพรชัย ให้การว่า ขับรถปาดหน้าและผลัดกันแซงกับรถยนต์คู่กรณี รวมทั้งมีการบีบแตรใส่กันหลายครั้ง ก่อนที่คนขับรถยนต์คู่กรณีจะชักอาวุธปืนขึ้นมาข่มขู่ ทำให้ตนเองวิตกว่าอาจจะถูกจี้ชิงทรัพย์ เนื่องจากเพิ่งไปเก็บเงินลูกค้ามา จึงได้โทรแจ้งตำรวจให้มาช่วยเหลือ

ขณะที่ นายเกียรติศักดิ์ บอกว่า พยายามจะขับรถแซงรถกระบะคู่กรณีที่ขับช้า แต่รถคู่กรณีไม่ยอมให้แซงและบีบแตรไล่ จากนั้นก็ขับปาดกันจนเฉี่ยวชนจึงเกิดความโมโห ลดกระจกลงแล้วชักปืนขึ้นมาขู่ เจ้าหน้าที่จึงอบรมคนขับรถทั้ง 2 คน ให้รู้ถึงกฎจราจรและเรื่องการมีน้ำใจบนท้องถนน ก่อนจะแจ้งข้อหาขับรถประมาทหวาดเสียว โดยปรับทั้งคู่คนละ 400 บาท

ส่วนป้ายทะเบียนรถยนต์ที่ไม่ตรงกันนั้น จากการตรวจสอบพบว่าแผ่นหน้าเป็นป้ายทะเบียนที่ถูกต้อง แต่แผ่นหลังเป็นป้ายทะเบียนรถคันอื่น ซึ่ง นายเกียรติศักดิ์ อ้างว่ายืมรถเพื่อนมา โดยไม่รู้ว่าป้ายทะเบียนด้านหน้ากับด้านหลังไม่ตรงกัน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเรียกเจ้าของรถมาสอบสวน พร้อมตรวจสอบว่าเป็นรถยนต์ที่ครอบครองโดยถูกกฎหมายหรือไม่

Tag : สนามข่าว 7 สี ขับรถปาดหน้า ชักปืนขู่ ชักปืนขู่คู่กรณี ชักปืนขู่บนถนน