พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ไม่รอด! จับ พ.ต.อ.กำมะลอ หลอกหญิงอยู่กิน 3 คน คุ้ยประวัติมีหมายจับ 2 คดี

วันที่ 12 ต.ค. 2561 เวลา 06:54 น.

Views

ตำรวจสืบสวนนครบาล จับกุมพันตำรวจเอกกำมะลอ หลอกอยู่กินกับหญิงรายหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมานาน 2 ปี ตรวจพบประวัติอาชญากรรม พบมีหมายจับคดียักยอกทรัพย์ คดีฉ้อโกง และคดีเช็ค

จับ พ.ต.อ.กำมะลอ หลอกหญิงอยู่กิน 3 คน จ.นครราชสีมา
นายภูริชญา วงศ์คงคำ หรือ ผู้กำกับเอ๋ อายุ 54 ปี ถูกตำรวจสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล จับกุมตัวได้ที่บ้านพักในตำบลสูงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ตามหมายจับคดียักยอกทรัพย์ หลังหลอกลวงหญิงรายหนึ่ง โดยอ้างตัวเป็นตำรวจ ยศพันตำรวจเอก ชื่อ ผู้กำกับเอ๋ และมักใส่เครื่องแบบไปตีสนิทหญิงสาวจนหลงเชื่อ แต่งงานอยู่กินด้วยหลายคน กระทั่งรายล่าสุด หลอกหญิงคนหนึ่งที่จังหวัดนครราชสีมา อยู่กินด้วยกันฉันสามีภรรยานานกว่า 2 ปี โดยไม่รู้ความจริง

ผู้ต้องหา ยอมรับว่า เขาชื่นชอบเครื่องแบบตำรวจ จึงหาซื้อมาใส่ แล้วไปจีบผู้หญิงให้หลงเชื่อ จนอยู่กินสามารถตั้งตัวได้ 2 คน แต่เมื่อลูก ๆ โตเป็นหนุ่มเป็นสาว ก็อยากจะเลิก จึงนำชุดไปทิ้งทั้งหมด เหลือเพียงเสื้อกั๊กของตำรวจนครบาล 1 ตัว แขวนไว้ในรถ เอาไว้ถ่ายรูป โดยไม่ได้ไปแอบอ้างกับใครอีก

เมื่อตรวจสอบประวัติอาชญากร พบว่ามีหมายจับคดีฉ้อโกง และคดีเช็ค ศาลแขวงเชียงใหม่ 2 คดี

ร้องตรวจสอบทุจริตเงินค่าจ้างดูแลผู้พิการ จ.กาฬสินธุ์
ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้ปกครองเด็กพิการ ร้องเรียนผ่านเครือข่ายพิทักษ์สิทธิ์คนพิการ ว่าชมรมคนพิการทางสติปัญญา จังหวัดกาฬสินธุ์ ไม่จ่ายเงินค่าจ้างดูแลคนพิการ ตามโครงการจ้างเหมาบริการ ทั้งยังยึดสมุดเงินฝาก บัตรเอทีเอ็มของผู้พิการไปอีกด้วย

หนึ่งในผู้ร้องทุกข์ เล่าว่า เธอมีลูกสาวอายุ 17 ปี มีความพิการทางสติปัญญา จึงไปเข้าร่วมโครงการจ้างเหมาบริการของชมรมฯ ดังกล่าว หลังสมัครแล้ว เจ้าหน้าที่ให้เปิดบัญชี พร้อมทำบัตรเอทีเอ็ม แล้วเก็บสมุดบัญชีมาไว้ที่ชมรมฯ โดยให้ค่าจ้างเดือนละ 4,000 บาท

กระทั่งมีกระแสข่าวทุจริตเงินคนจนทั่วประเทศ ทำให้ผู้ร้องทุกข์เริ่มสงสัยว่าตัวเองถูกโกง จึงไปขอสมุดเงินฝากคืน แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ปฏิเสธ เธอจึงติดต่อขอรายการเดินบัญชีเงินฝากกับธนาคารฯ ปรากฏว่ามีเงินเข้าบัญชี 3 ครั้ง ครั้งละ 27,000 บาท รวมเงินประมาณ 82,000 บาท แต่ที่ผ่านมาเธอได้รับเป็นเงินเพียง 18,000 บาท

ผู้ร้องทุกข์เชื่อว่าการดำเนินการของชมรมฯ เป็นการทุจริตโกงเงินค่าแรง ซึ่งมีผู้ปกครองคนพิการที่ตกเป็นเหยื่อ และถูกโกงเงินค่าแรงอีกเป็นจำนวนมาก จึงเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบให้เร็วที่สุด เพราะเชื่อว่ามีการทำเป็นขบวนการ

เร่งล่ามิจฉาชีพหลอกขายสินค้าราคาถูก จ.ระยอง
ที่จังหวัดระยอง มิจฉาชีพหลอกขายสินค้าราคาถูกออกอาละวาดอีกแล้ว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านขายของชำ ในตำบลนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพชาย 3 คน เข้ามาหลอกขายสินค้าให้กับ นางแฮม วรรณโณมัย อายุ 58 ปี โดยอ้างว่ามาจากบริษัทตัวแทนจำหน่ายโดยตรงของโรงงาน ซึ่งมีสินค้าราคาถูกกว่าตลาดทั่วไป ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ สั่งซื้อสินค้า

หลังตกลงซื้อสินค้า กลุ่มคนร้ายแบ่งกันทำหน้าที่ โดยนำลังกระดาษจำนวนมากลงมาจากรถกระบะ วางเรียงรายจากหน้าร้านเข้าไปถึงในร้าน โดยเปิดกล่องที่มีสินค้าอยู่เต็มให้เช็กสินค้า จากนั้นขอเก็บเงินจำนวน 37,000 บาท เมื่อได้รับเงินแล้วก็รีบขึ้นรถขับออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว

แต่หลังจากคนร้ายกลับไป ผู้เสียหายได้เช็กสินค้าอย่างละเอียด กลับต้องตกใจ เพราะแต่ละกล่องมีสินค้าอยู่เพียงไม่กี่ชิ้น

ตำรวจตรวจสอบทะเบียนรถกระบะของคนร้าย พบว่าคนร้ายนำมาสวมทะเบียนเพื่อใช้ก่อเหตุ ซึ่งมีข้อมูลว่ามิจฉาชีพดังกล่าวตระเวนก่อเหตุทั่วประเทศ มีร้านค้าและผู้เสียหายนับร้อยคนตกเป็นเหยื่อ โดยตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ เพื่อเร่งจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ก่อนหน้านี้ การก่อเหตุลักษณะดังกล่าว เคยเกิดขึ้นในพื้นที่ภาคอีสาน เป็นชายจำนวน 3 คน คล้ายเหตุการณ์นี้ ซึ่งสนามข่าว 7 สี ได้นำเสนอข่าวไปแล้ว จึงฝากเตือนร้านค้าให้ตรวจสอบอย่างละเอียด ก่อนจ่ายเงินซื้อสินค้าใด ๆ ก็ตาม

Tag : สนามข่าว 7 สี ตำรวจปลอม อ้างเป็นตำรวจ หลอกแต่งงาน อ้างเป็นตำรวจหลอกแต่งงาน ตำรวจปลอมหลอกแต่งงาน พันตำรวจเอกกำมะลอ ทุจริตเงินคนจน หลอกขายสินค้าราคาถูก หลอกขายสินค้า