ผู้ปกครองแจ้งความดำเนินคดีรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้อง ทั้งกระชากผม-ใช้เท้าถีบ

วันที่ 12 ต.ค. 2561 เวลา 06:58 น.

Views

ผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่ถูกรุ่นพี่รุมทำร้าย แจ้งความดำเนินคดีกับรุ่นพี่ 4 คน ที่ปรากฏชัดเจนในคลิปวิดีโอทำร้ายร่างกาย

จากกรณีนักเรียนรุ่นพี่ 8 คน ทำร้ายนักเรียนรุ่นน้อง โดยการกระชากผม และใช้เท้าถีบ ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง จังหวัดพะเยา เหตุการณ์นี้ ผู้บริหารโรงเรียนดังกล่าว พร้อมเจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิเด็ก และผู้ปกครองนักเรียนทั้ง 2 ฝ่าย ได้นัดเจรจา เพื่อหาข้อยุติ โดยผู้ปกครองของเด็กที่ถูกทำร้ายยืนยันว่าจะลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ สภ.ดอกคำใต้ ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อรอดูพฤติกรรมของรุ่นพี่ทั้ง 8 คน แต่สำหรับนักเรียนรุ่นพี่ 4 คน ที่ปรากฏชัดเจนในคลิปวิดีโอว่าทำร้ายรุ่นน้องนั้น จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฏหมาย

สำหรับเด็กที่ถูกทำร้าย ซึ่งมีความบกพร่องทางสติปัญญา ขณะนี้เจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นพบว่าสภาพจิตใจเป็นปกติ ไม่มีอาการหวาดกลัว

พันตำรวจเอก สมภพ สุภาพร ผู้กำกับการ สภ.ดอกคำใต้ ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งพักฟื้นสภาพจิตใจของรุ่นพี่ทั้ง 8 คน จากการถูกโซเชียลรุมต่อว่า และถูกปลอมเฟซบุ๊ก ซึ่งจากการสอบถามผู้ปกครอง ยืนยันว่า หลังเกิดเหตุได้ยึดโทรศัพท์ของลูกหลานไว้แล้ว และเด็กก็ยอมรับผิดว่าทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และคึกคะนอง พร้อมกราบขอโทษผู้ปกครองเด็กที่ถูกทำร้ายไปแล้ว

ส่วนการช่วยเหลือด้านเงินเยียวยา ยังไม่สามารถตกลงได้ โดยจะมีการนัดทั้ง 2 ฝ่ายมาเจรจาอีกครั้ง

Tag : สนามข่าว 7 สี รุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้อง ถักเปีย คลิปรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้อง รุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้องในโรงเรียน