แนะเลี่ยงเส้นทาง จัด 3 กิจกรรม วันคล้ายวันสวรรคต ร.๙ ที่พระลานพระราชวังดุสิต-สนามหลวง

วันที่ 12 ต.ค. 2561 เวลา 07:01 น.

Views

ในวันเสาร์นี้จะมีการจัดกิจกรรมวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 3 กิจกรรม ที่พระลานพระราชวังดุสิต และท้องสนามหลวง ตำรวจขอให้ผู้ที่จะเข้าไปร่วมงานศึกษาเส้นทาง

พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลงานด้านจราจร ร่วมแถลงแผนการจัดการจราจร เนื่องในกิจกรรมวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันเสาร์นี้

กิจกรรมแรกจะเริ่มในเวลา 06.00 น. เป็นพิธีทำบุญตักบาตร บำเพ็ญกุศล ณ พระลานพระราชวังดุสิต ซึ่งจะมีการปิดถนนอู่ทองใน จนถึงแยกพระรูป ร.5 จนเสร็จสิ้นพิธี

กิจกรรมที่ 2 จะเริ่มในเวลา 07.00 น. จะมีพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคม ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง การจราจรจะปรับเป็นการเดินรถเส้นทางเดียว และปิดการจราจรที่ถนนหน้าพระลาน และถนนหน้าพระธาตุ จากแยกท่าพระจันทร์ถึงแยกประตูวิเศษไชยศรี

กิจกรรมที่ 3 เป็นพิธีจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยจะปิดการจราจรในพื้นที่ชั้นใน โดยเฉพาะถนนสายหลักและถนนที่พาดผ่านรอบพื้นที่ท้องสนามหลวง ตั้งแต่เวลา 12.00 น.

ส่วนที่จอดรถสำหรับผู้มีบัตร ได้จัดที่จอดไว้จำนวน 680 คัน ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, วัดมหาธาตุ, ราชนาวีสโมสร, โรงละครแห่งชาติ, โรงละครวังหน้า, สำนักงานกฤษฎีกา และกองสลากเก่า

สำหรับที่จอดรถของประชาชนทั่วไป ทางตำรวจได้จัดเตรียมไว้ประกอบด้วย สนามม้านางเลิ้ง จอดได้ 500 คัน, สนามศุภชลาศัย จอดได้ 100 คัน, กองสลากเก่า จอดได้ 150 คัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดรถชัตเติ้ลบัสไว้บริการประชาชน เริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 15.00 น. ไปจนจบพิธีการ

นอกจากนี้ยังได้จัดเตรียมรถเฉพาะกิจให้บริการประชาชน โดยจะจอดรับส่ง จุดแรกคือที่สนามศุภชลาศัย 10 คัน, หัวลำโพง 10 คัน, หมอชิต 10 คัน, อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 10 คัน, วงเวียนใหญ่ 10 คัน และสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ 10 คัน เริ่มให้บริการในเวลา 15.00 น. ไปจนจบพิธีการ

Tag : สนามข่าว 7 สี วันคล้ายวันสวรรคต ร9 วันคล้ายวันสวรรคต วันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงรัชกาลที่9 วันสวรรคต ในหลวงรัชกาลที่9