ตำรวจพร้อมดูแลการจัด 3 กิจกรรมวันคล้ายวันสวรรคต รัชกาลที่ 9

วันที่ 12 ต.ค. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  ดูแลงานด้านจราจร ร่วมแถลงแผนการจัดการจราจร เนื่องในกิจกรรมวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันเสาร์นี้

กิจกรรมแรกจะเริ่มในเวลา 06.00 น. เป็นพิธีทำบุญตักบาตร บำเพ็ญกุศล ณ พระลานพระราชวังดุสิต ซึ่งจะมีการปิดถนนอู่ทองใน จนถึงแยกพระรูป ร.5 จนเสร็จสิ้นพิธี 

กิจกรรมที่ 2 จะเริ่มในเวลา 07.00 น. จะมีพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคม ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง การจราจรจะปรับเป็นการเดินรถเส้นทางเดียว และปิดการจราจรที่ถนนหน้าพระลาน และถนนหน้าพระธาตุ จากแยกท่าพระจันทร์ถึงแยกประตูวิเศษไชยศรี

กิจกรรมที่ 3 เป็นพิธีจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยจะปิดการจราจรในพื้นที่ชั้นใน โดยเฉพาะถนนสายหลักและถนนที่พาดผ่าน รอบพื้นที่ท้องสนามหลวง ตั้งแต่เวลา 12.00 น. 

ส่วนที่จอดรถสำหรับผู้มีบัตร ได้จัดที่จอดไว้จำนวน 680 คัน ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วัดมหาธาตุ ราชนาวีสโมสร โรงละครแห่งชาติ โรงละครวังหน้า สำนักงานกฤษฎีกา และกองสลากเก่า

สำหรับที่จอดรถของประชาชนทั่วไป ทางตำรวจได้จัดเตรียมไว้ ประกอบด้วย สนามม้านางเลิ้ง จอดได้ 500 คัน สนามศุภชลาศัย จอดได้ 100 คัน กองสลากเก่า จอดได้ 150 คัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดรถ Shuttle Bus ไว้บริการประชาชน เริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 15.00 น. ไปจนจบพิธีการ

นอกจากนี้ยังได้จัดเตรียมรถเฉพาะกิจให้บริการประชาชน โดยจะจอดรับส่ง จุดแรก คือ ที่สนามศุภชลาศัย 10 คัน หัวลำโพง 10 คัน หมอชิต 10 คัน อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 10 คัน วงเวียนใหญ่ 10 คัน และสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ 10 คัน เริ่มให้บริการในเวลา 15.00 น. ไปจนจบพิธีการ