หญิงสูงอายุเสียชีวิตคาคลินิกเสริมความงาม

วันที่ 12 ต.ค. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงหัวค่ำ ภายในคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง ที่ชั้น 6 ของอาคารชุดในซอยทาวน์อินทาวน์ ผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชาวไทย อายุ 72 ปีนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงประกอบเวชกรรมของคลินิก โดยมีนายแพทย์คนหนึ่งแสดงตัวเป็นเจ้าของคลินิก จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้เข้าทำการศัลยกรรมร้อยไหมบริเวณใบหน้า เมื่อแพทย์ฉีดยาชา ผู้ตายกลับแพ้ยาและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พันตำรวจเอกสิทธิชัย ศรีโสภาเจริญ ผู้กำกับการ สน.วังทองหลางระบุว่า การตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าแพทย์มีใบประกอบโรคศิลป์ แต่ต่อจากนี้จะต้องดำเนินการตรวจสอบตัวคลีนิกว่ามีการยื่นขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ ส่วนสาเหตุการเสียชิวิตต้องรอให้ทางสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ผ่าชันสูตร

ด้าน ผู้ดูแล รปภ.ของอาคารชุดดังกล่าว ให้ข้อมูลว่าห้องชุดที่ดัดแปลงเป็นคลีนิก ทางนายแพทย์เจ้าของคลินิกขอเช่าจากเจ้าของห้องที่เป็นชาวต่างชาติ และเข้ามาต่อเติมทุบห้องให้เชื่อมต่อกันรวม 15 ห้อง ก่อนหน้าจะเกิดเรื่องไม่กี่วัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาของสำนักงานเขตวังทองหลางเข้ามาตรวจสอบการต่อเติม และแจ้งให้หยุดการต่อเติมก่อสร้าง เพราะอาคารไม่สามารถนำมาประกอบกิจการสถานพยาบาลได้ เป็นการใช้อาคารผิดประเภท เพราะตัวคลินิกอยู่ที่ชั้น 6 ต้องขึ้นลงโดยลิฟต์ขนาดเล็กไม่สามารถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินได้ แต่ก็ยังมีการลักลอบเปิดให้บริการตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา และยังมีข้อพิพาทกับลูกบ้านหลายครั้ง