เร่งล่านักโทษคดียาเสพติด หนีศาลจังหวัดหลังสวน จ.ชุมพร

วันที่ 12 ต.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

จากกรณีที่นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา นายกฤษฎา เกตุนุ้ย นายนราธิป เพิ่มลาภ นักโทษชายในคดียาเสพติด ชิงรถยนต์เรือนจำหลบหนีจากศาลจังหวัดหลังสวนในจังหวัดชุมพร และวิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนปาล์มของชาวบ้านเพื่อหาอุปกรณ์ในการตัดโซ่ตรวนแต่ไม่สำเร็จ ก่อนจะหนีเข้าไปในป่าที่เขาท่าทอง ตำบลตะโก อำเภอทุ่งตะโก โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงสายของวานนี้

ล่าสุดพลตำรวจตรีสหรัฐ ศักดิ์ศิลป์ชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร เปิดเผยข้อมูลใหม่ว่า มีนักโทษหนึ่งคนกระโดดลงจากรถหลบหนีเข้าไปในพงหญ้าข้างถนนเอเชียสาย 41 ในตำบลวังตะกอ อำเภอหลังสวน จึงได้ส่งชุดค้นหาทันที ส่วนที่ป่าเขาทอง ยังจัดชุดค้นหาเดินลาดตระเวนรอบภูเขา มีรถสายตรวจวิ่งรอบพื้นที่ตลอดเวลา โดยเบาะแสที่พบเพิ่มเติม คือ รอยลื่นไถลริมลำน้ำ ห่างจากจุดทิ้งรถยนต์ประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่านักโทษจะใช้เส้นทางนี้ หลบหนีออกทางทะเลอ่าวไทยจึงจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามแล้ว

นอกจากนี้ยังจัดได้จัดกำลังไปยังบ้านญาติของนักโทษ ที่อำเภอสวี เพื่อดูความเคลื่อนไหว และยังขอความร่วมมือจากชาวบ้านในพื้นที่ช่วยแจ้งเบาะแสหากกับตำรวจ หากพบบุคคลต้องสงสัยอยู่ในพื้นที่

ขณะที่การตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดขณะผู้ต้องหาชิงรถหลบหนีพบเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ บกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ ไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดก็จะมีการพิจารณาโทษตามระเบียบต่อไป

Tag : นักโทษหนีศาล ศาลจังหวัด