โซเชียลจวกเละ! โชเฟอร์รถตู้ตบหน้าผู้โดยสารสาว ทำเจ้าตัวสุดงงผิดอะไร

วันที่ 12 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านรังสิต บริเวณป้ายรถโดยสารประจำทาง จะเห็นรถตู้คันหนึ่งมาจากเลนขวา ตีไฟเลี้ยวขอทางเข้าเลนซ้าย ปาดหน้ารถบัสและรถแท็กซี่ จนเกือบจะเฉี่ยวชนกับรถแท็กซี่สีชมพู-ขาว ก่อนจะเข้าจอดเลนซ้ายสุด

จากนั้นมีผู้หญิงสวมเสื้อสีดำ สวมกระโปรง มือซ้ายถือถุงสีม่วง มือขวาลากกระเป๋าเดินลากลงจากรถ พร้อมๆ กับคนขับรถตู้ก็เปิดประตู เดินตรงมาหาผู้หญิงคนดังกล่าว ก่อนจะตบหน้าอย่างแรง และยืนต่อว่าอีกหลายคำ จากนั้นจึงเดินกลับขึ้นรถขับออกไป ส่วนหญิงผู้เสียหายยืนงุนงงทำอะไรไม่ถูก

ผู้เสียหายอธิบายว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.42 น. วานนี้ (11 ตุลาคม) เธอทำงานที่จังหวัดสมุทรสาคร ต้องเดินทางไปๆ มาๆ ระหว่างที่ทำงานกับที่บ้าน โดยใช้รถสาธารณะ วันเกิดเหตุเพิ่งกลับจากต่างจังหวัด จึงนั่งรถมากับน้า มาลงแถววังน้อยเพื่อต่อรถตู้ไปมหาชัย

ก่อนขึ้นรถเธอถามคนขับรถตู้ว่า มีรถมาถึงมหาชัยหรือไม่ ก็ได้คำตอบว่าต้องมาต่อรถที่รังสิตหรือไม่ก็หมอชิต เธอจึงเลือกลงรังสิต และเลือกที่นั่งเบาะเดี่ยวแถวที่ 3 ระหว่างทางก็คุยโทรศัพท์กับน้องที่ทำงาน เกี่ยวกับแผนงานในวันรุ่งขึ้น นานประมาณ 19 นาที โดยไม่ได้เอ่ยถึงคนขับรถตู้ หรือพาดพิงใดๆ เลย พอลงจากรถก็ถูกตบหน้าโดยไม่รู้ตัวว่าทำอะไรผิด

เธอยอมรับว่างงและตกใจมาก ถึงกับทำอะไรไม่ถูก ลืมแม้กระทั่งหยิบมือถือมาถ่ายรูปทะเบียนรถตู้ แต่จำได้ว่าเป็นรถตู้สายกรุงเทพฯ-ลพบุรี

หลังจากโพสต์ลงโลกโซเชียล มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และแชร์ออกไปมากกว่า 235 ครั้ง ส่วนใหญ่แนะนำให้แจ้งความดำเนินคดีจนถึงที่สุด พร้อมทั้งแจ้งกรมการขนส่งทางบก เพื่อดำเนินการทางปกครองด้วย

บางคนก็ให้ความเห็นว่า การคุยโทรศัพท์บนรถตู้โดยสารสาธารณะ เป็นสิ่งที่รบกวนคนอื่นจนถึงน่ารำคาญ แต่ก็ไม่ใช่สาเหตุที่คนขับรถตู้จะมาตบหน้าผู้โดยสาร

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Mai Nur

Tag : รถตู้ตบหน้าผู้หญิง คนขับรถตู้