รุมจวกยับ! พ่อเปิดเบียร์ให้ลูกชายกระดกดื่มเอง ไม่สนคำเตือน ลั่นซ้อมไว้ก่อน

วันที่ 12 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพขณะที่พ่อคนหนึ่งให้ลูกชายตัวเล็กๆ ชี้ว่าอยากจะดื่มอะไร ซึ่งลูกชายก็ชี้ไปที่กระป๋องเบียร์ แม้พ่อจะบอกว่าดื่มไม่ได้ เพราะยังไม่ได้เปิดกระป๋อง แต่ลูกชายก็ร้องขอให้เปิด จนพ่อต้องหยิบกระป๋องเบียร์มาเปิดแล้วนำไปตั้งไว้ตรงหน้า จนลูกชายหยิบไปกระดกกระป๋องดื่มเอง

แม้คนเป็นพ่อจะพยายามห้าม บอกว่ากินไม่ได้เดี๋ยวจะเมา แต่ก็ยังยอมให้ลูกชายหยิบกระป๋องเบียร์ไปยกดื่มอีก

และไม่ได้มีเพียงแค่ครั้งนี้ครั้งเดียว เพราะในคลิปวิดีโอนี้ยังเห็นว่า วันอื่นๆ พ่อและลูกชายยังนั่งดื่มเบียร์กันอีกหลายครั้ง แถมลูกชายยังบอกว่า “อร่อย” อีกด้วย

จากนั้นพ่อและลูกชายก็ผลัดกันนั่งดื่มเบียร์ต่อไป คลิปวิดีโอนี้ถูกนำมาโพสต์โดยพ่อของเด็กชายคนนี้เอง โดยเขาระบุข้อความว่า “ซ้อมไว้ โตขึ้นจะได้เหมือนพ่อ” บางครั้งก็โพสต์ว่า “ได้เพื่อนเมาแล้ว ขาประจำไม่เคยทิ้งกัน” แต่โพสต์ดังกล่าวถูกลบไปแล้ว

แต่ทางแฟนเพจ Red Skull Z ได้นำคลิปวิดีโอมาแชร์ต่อ พร้อมระบุข้อความว่า นี่ถือเป็นหลักฐาน และจะรอดูว่าตำรวจจะดำเนินคดีอย่างไร

แน่นอนว่าทันทีที่คลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ หลายคนเข้ามาตำหนิพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของคนเป็นพ่อ ที่สอนให้ลูกชายตัวเล็กๆ ดื่มเบียร์ เพราะถือเป็นการทำร้ายลูกทางอ้อม เด็กวัยนี้ควรจะดื่มนมเพื่อบำรุงสมอง และพัฒนาการในทางที่ดี

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายโมงที่ผ่านมา พันตำรวจโทณัฐพงษ์ ร่มไทร รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว ยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ถึงจะเป็นลักษณะหยอกล้อเล่นกันระหว่างพ่อกับลูก แต่ในทางกฎหมายอาจเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 มาตรา 26 (10) ข้อหาจำหน่าย แลกเปลี่ยน หรือให้สุราหรือบุหรี่แก่เด็ก เว้นแต่ทางการแพทย์ มีโทษตามมาตรา 78 “ผู้ใดฝ่าฝืนมาตรา 26 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” ซึ่งหลังจากนี้จะได้ประสานชุดสืบสวน ติดตามตัวบุคคลดังกล่าว พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อมาสอบถามข้อเท็จจริง และรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Red Skull Z

Tag : พ่อเปิดเบียร์ให้ลูก พ่อให้ลูกดื่มเบียร์