พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ช่อง 7HD จัดกิจกรรมรำลึกถึงในหลวง ร.9

วันที่ 12 ต.ค. 2561 เวลา 19:50 น.

Views

ช่อง 7HD จัดพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

กิจกรรม 7HD รวมใจรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 มีคณะผู้บริหารนักแสดง ผู้ประกาศข่าว พนักงาน ผู้ผลิตรายการ และผู้ผลิตละคร ถวายภัตตาหารเช้าและเครื่องไทยธรรมแด่พระสงฆ์ 9 รูป จากวัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก และพระธีรโชโต หรือพระมิกค์ ทองระย้า

ทุกคนที่มาในวันนี้ สวมเสื้อสีเหลืองกันอย่างพร้อมเพรียง แสดงความจงรักภักดี และร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ยาและเวชภัณฑ์แด่พระสงฆ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในวันคล้ายวันสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9

นอกจากนี้ คณะผู้บริหาร ผู้ประกาศข่าว พนักงาน และนักแสดง ร่วมทำพิธีน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 โดย นายสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง รักษาการกรรมการผู้จัดการช่อง 7HD นำถวายความเคารพ และยืนสงบนิ่ง 89 วินาที น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจ อันเป็นประโยชน์นานัปการตลอด 70 ปี ทรงการครองราชย์

นอกจากนี้ ช่อง 7HD มอบเงินบริจาคผลิตรถวีลแชร์จำนวน 250,000 บาท ให้แก่มูลนิธิคนพิการไทย นำไปผลิตรถวีลแชร์ 50 คัน เพื่อส่งมอบรถวีลแชร์ให้กับเด็กและเยาวชนผู้พิการทางการเคลื่อนไหว น้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

Tag : ช่อง 7HD ตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล ตักบาตร วันคล้ายวันสวรรคต ร 9 รำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 พระมิกค์ ทองระย้า