เปิดจุดคัดกรองงานวัดคล้ายวันสวรรคต ร.9 - ขสมก.จัดรถรับส่งประชาชนฟรี 7 เส้นทาง

วันที่ 12 ต.ค. 2561 เวลา 19:52 น.

Views

ในวันพรุ่งนี้ จะมีการจัดกิจกรรมวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 3 กิจกรรม ที่พระลานพระราชวังดุสิต และท้องสนามหลวง ตำรวจขอให้ผู้ที่จะเข้าไปร่วมงานศึกษาเส้นทาง

พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมตำรวจจากหลายหน่วยงาน เพื่อเตรียมความพร้อมในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

กิจกรรมแรกจะเริ่มในเวลา 06.00 น. เป็นพิธีทำบุญตักบาตรบำเพ็ญกุศล ณ พระลานพระราชวังดุสิต

กิจกรรมที่ 2 เริ่มเวลา 07.00 น. เป็นพิธีวางพวงมาลา และถวายบังคม ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

และกิจกรรมที่ 3 เวลา 19.00 น. เป็นพิธีจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ซึ่งตำรวจได้เข้าไปตั้งจุดคัดกรองประชาชนที่เข้าไปร่วมงาน โดยขอความร่วมมืออย่าพกของมีคม หรือสิ่งผิดกฎหมายเข้าไปในงาน

ขณะที่ ขสมก.ได้จัดเตรียมรถรับส่งฟรีไว้ให้บริการประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมงาน รวม 7 เส้นทาง จุดใหญ่ ๆ เช่น วงเวียนใหญ่, หมอชิต 2, หัวลำโพง, สนามศุภชลาศัย, สายใต้ใหม่ และสนามม้านางเลิ้ง ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นกิจกรรม

ส่วนวันนี้ก็มีหลายหน่วยงานจัดกิจกรรมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อาทิ กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาวัดและชุมชนโดยรอบ ตามโครงการจิตอาสาพระราชทาน "เราทำความดีด้วยหัวใจ"

Tag : วัดคล้ายวันสวรรคต ร 9 จุดคัดกรองงานวัดคล้ายวันสวรรคต ร 9 กิจกรรมวันคล้ายวันสวรรคต กิจกรรมถวายเป็นพระราชกุศล