ไล่ล่าผู้ต้องหาชำแหละหมีขอ ยังไม่พบตัว

วันที่ 13 ต.ค. 2561 เวลา 05:13 น.

Views

ความคืบหน้าคดีปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ยและพวก ที่ถูกแจ้งข้อหา "เข้าไปล่าสัตว์ป่า" ในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี หลังจากนายตาตาผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำ ได้สารภาพว่าเป็นผู้ยิงหมีขอ โดยที่ได้รับคำสั่งจาก นายอนุสรณ์ เรือนงาม หรือ "อส.ออย" อส.ด่านมะขามเตี้ย พร้อมกับซัดทอดมีนายจิระและภรรยาชาวเมียนมาเป็นผู้ชำแหละหมีขอ เมื่อวานนี้ (12 ต.ค.) ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ได้ส่งภาพถ่ายของนายจิระและภรรยา ให้กับด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกด่าน พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่จับกุมทันที หากพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เข้ามาใช้บริการ โดยที่บริเวณด่าน ตม.บ้านน้ำพุร้อน ได้มีการตรวจสอบแล้ว ยังไม่พบทั้ง 2 คนเดินทางออกนอกประเทศ

ขณะที่ชุดสืบสวน ตม.กาญจนบุรี ได้ลงพื้นที่ไปตามแหล่งชุมชนที่มีแรงงานประเทศเพื่อนบ้านอาศัยอยู่ เพื่อติดตามหาตัวทั้ง 2 คนอีกทางหนึ่ง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน อาจจะใช้ช่องทางธรรมชาติหลบหนีข้ามไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้านแล้ว เนื่องจากสำนักสงฆ์เต่าดำ อยู่ในเขตชายแดนที่อยู่ห่างจากประเทศเพื่อนบ้านเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น ส่วนนายตาตา หลังจากพนักงานสอบสวนได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ก็ได้ถูกนำตัวไปคุมขังอยู่ที่เรือนจำจังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากไม่มีญาติมาประกันตัว

ส่วนวันนี้ (13ต.ค.) มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาหลักคือ นายอนุสรณ์ เรือนงาม หรือ อส.ออย เข้าไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดที่เหลืออีก 2 จุดคือ จุดที่ทิ้งซากหมีขอ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่เจ้าหน้าที่พบผู้ต้องหาทั้งหมด ไปประมาณ 1 กิโลเมตร และจุดที่ผู้ต้องหาอ้างว่ายิงปืนเพื่อแก้บน ที่บริเวณศาลเจ้าพ่อเขาพลู

นอกจากนี้ ตำรวจ สภ.ไทรโยค พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. จะลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเติมอีกรอบ โดยเฉพาะที่บริเวณต้นไทรภายในป่าเขตสำนักสงฆ์เต่าดำ เพื่อหาคราบเลือดของหมีขอ เพื่อเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี มัดตัวผู้กระทำผิดในครั้งนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี