แม่ปกป้องลูก!!! ยันเด็ก ป.4 ไม่ได้ล้อบุพการีรุ่นพี่ ม.2

วันที่ 13 ต.ค. 2561 เวลา 15:31 น.

Views

"เป็นไปไม่ได้ที่อยู่ลูกของตนที่อยู่แค่ ป.4 จะไปด่าพ่อแม่ของรุ่นพี่ ม.2 ก่อน ถ้าไม่ได้มีอะไรมากลั่นแกล้งให้ต้องด่า ตนอยากให้เรื่องทุกอย่างจบลงด้วยดี แต่ทุกคนต้องสำนึกผิดจากใจจริง ไม่ใช่เพราะถูกบังคับหรือต่อว่าแล้วจึงมาขอโทษ" คำพูดล่าสุดของแม่เด็กพิเศษ ป.4 ที่ถูกรุ่นพี่ ม.2  ถักเปีย กระชากผมด้วยความรุนแรง และเอาเท้าเหยียบหน้า ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา

วันนี้ผู้ใหญ่บ้านที่แม่และน้อง ป.4 อาศัยอยู่กล่าวว่า รุ่นพี่ ม.2 ทั้ง 8 คนสำนึกผิดแล้วจริงๆ อยากเข้ามาขอโทษน้องและแม่อีกครั้ง รวมถึงทำพิธีบายศรีสู่ขวัญด้วย แต่ยังไม่สามารถมาได้ เพราะทางแม่ยังไม่ยินยอมเพราะต้องรอน้องชายคนที่โพสต์คลิปกลับมาถึงบ้าน และพูดคุยปรึกษากันก่อน ตอนนี้ก็ขึ้นอยู่กับฝั่งนี้แล้วว่าจะเอายังไงเพราะฝั่งผู้ก่อเหตุยอมทำตามทุกอย่าง ส่วนที่มีข่าวว่ารุ่น ม.2 ทั้งหมดออกจากพื้นที่นั้นเพียงแค่ไม่ต้องการให้สื่อสัมภาษณ์เท่านั้น ทุกคนยังอยู่ในพื้นที่

ด้าน ผู้ใหญ่บ้าน ยืนยันว่า การที่ตัวเองเข้ามานั้นเพื่อต้องการให้ทั้ง 2 ฝ่ายจบลงด้วยดี ส่วนตัวมองว่าการกระทำของรุ่นพี่นั้นและการกระทำลงไปตามประสาเด็กที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ด้วยความคึกคะนอง และรุ่นพี่ ม.2 เองก็เป็นเด็กดี บางรายต้องดูแลพ่อที่ป่วยติดเตียงไปไหนมาไหนก็ยกมือไหว้ผู้ใหญ่ตลอด และจากการสอบถามรุ่นพี่ พบว่า น้อง ป.4 ได้ด่าพ่อล้อแม่เป็นประจำทุกวันจนทำให้หมดความอดทนและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ด้านแม่ น้อง ป.4 โต้หากลูกของตนไม่โดนแกล้ง ไม่โดนหยอกล้อด้วยตวามรุนแรงจะข้ามรุ่นไปต่อว่ารุ่นพี่เพื่ออะไร เหมือนฝั่งโน้นกำลังโยนความผิดมาให้ลูกของตน

Tag : เด็กพิเศษ ออทิสติก ถักเปีย