สมเด็จพระสังฆราช ทรงบำเพ็ญพระกุศลถวายในหลวงรัชกาลที่ 9

วันที่ 13 ต.ค. 2561 เวลา 20:01 น.

Views

สมเด็จพระสังฆราช ทรงบำเพ็ญพระกุศล อุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ครบ 2 ปี

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เสด็จลงพระอุโบสถ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ทรงบำเพ็ญพระกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมพิธีกันแน่นขนัด ภายในพระอุโบสถ

ประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลือง แสดงความจงรักภักดี เข้าร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 60 รูป รอบพระอุโบสถ ถวายเป็นพระราชกุศล

ขณะที่ วัดบวรนิเวศวิหาร จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 และเปิดพระอุโบสถให้ประชาชนเข้ากราบถวายสักการะพระบรมราชสรีรางคาร ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ประดิษฐานภายในฐานพุทธบัลลังก์พระพุทธชินสีห์

ส่วนที่วัดชนะสงคราม จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ สวดสดัปกรณ์ ถวายผ้าไตร และทำบุญเลี้ยงพระ งาน 13 ตุลา น้อมรำลึกพ่อหลวง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ส่วนที่วัดเทพศิรินทราวาส สมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสเป็นประธานในพิธีบรรพชาอุปสมบทตำรวจ 93 นาย บวชถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

ในส่วนของประชาชนจิตอาสา ฝั่งธนบุรี และตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 ร้องเพลง "รักพ่อ ไม่มีวันพอเพียง" และร่วมกันกล่าวคำปฏิญาณทำความดีด้วยหัวใจ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต

และช่วงค่ำที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำข้าราชการ และประชาชน จุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ณ บริเวณพิธีท้องสนามหลวง และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที โดยพร้อมเพียงกันทั่วประเทศ

Tag : สมเด็จพระสังฆราช สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัฐบาลจัดพิธีบำเพ็ญกุศล 13 ตุลาคม วันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงรัชกาลที่ 9 วันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม