ชาวบ้านเจอกระสอบถูกทิ้งไว้ท้ายทุ่งนา แจ้งตร.ตรวจ สุดอึ้งพบยาบ้า 10 ล้านเม็ด

วันที่ 15 ต.ค. 2561 เวลา 06:53 น.

Views

ชาวบ้านหาปลา เจอกระสอบ 50 ใบถูกทิ้งไว้ท้ายทุ่งนา ใกล้แม่น้ำลาว แจ้งตำรวจเข้าไปตรวจสอบ พบว่าเป็นยาบ้า 10 ล้านเม็ด

พลตำรวจตรี มนตรี สัมบุณณานนท์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ลงพื้นที่ด้วยตนเอง เข้าไปตรวจสอบกระสอบต้องสงสัย หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ออกไปหาปลา แล้วพบกระสอบจำนวน 50 ใบ วางซ้อนกันอยู่ท้ายทุ่งนา ริมแม่น้ำลาว พื้นที่หมู่บ้านร่องศาลา หมู่ 3 ตำบลดงมะดะ อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย เมื่อตรวจสอบพบว่าภายในกระสอบบรรจุยาบ้ากระสอบละ 200,000 เม็ด รวมเป็น 10 ล้านเม็ด จึงคาดว่าน่าจะเป็นของกลุ่มเดียวกับที่ถูกตำรวจปราบปรามยาเสพติดจับกุมได้เมื่อกลางดึกคืนวานนี้ เนื่องจากบริเวณที่พบยาเสพติดจำนวนดังกล่าว อยู่ถึงก่อนด่านตรวจยาเสพติดป่าตึง บนถนนพหลโยธิน เพียง 300 เมตร

ทั้งนี้ เมื่อกลางดึกคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตำรวจปราบปรามยาเสพติดสามารถสกัดรถต้องสงสัยได้ 3 คัน ขณะขับผ่านถนนสายรอง พื้นที่บ้านแฟน หมู่ 5 ตำบลสถาน อำเภอเชียงของ ซึ่งบรรทุกกระสอบฟางมา 30 ใบ ภายในบรรจุยาบ้า 12.2 ล้านเม็ด และไอซ์น้ำหนักกว่าร้อยกิโลกรัม โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน อีก 1 คน ทราบชื่อว่านายสุรเกียรติ อายุ 29 ปี ชาวอำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย หลบหนีไปได้ คาดว่านายสุรเกียรติ จะขับรถหลบหนีไปตามถนนพหลโยธิน ไปถึงเขตอำเภอแม่ลาว แต่เจอด่านตรวจป่าตึงอยู่ข้างหน้า จึงเลี้ยวเข้าซอย แล้วขนของกลางลงไปซ่อนในป่าท้ายทุ่งนาใกล้แม่น้ำ ก่อนจะหลบหนีไป

ด้าน นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้ชื่นชมชาวบ้านที่ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมกำชับตำรวจเร่งสอบสวนผู้ต้องหาขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีให้หมด เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นขบวนการขนยาเสพติดข้ามชาติของกลุ่มว้าโต้ ที่ลำเลียงมาจากชายแดนด้าน สปป.ลาว

ขณะที่ ทหารจากกองกำลังสุรสีห์ กองพลทหารราบที่ 9 ตั้งจุดตรวจร่วมกับตำรวจ สภ.สังขละบุรี บริเวณบ้านน้ำเกิ๊ก หมู่ 8 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี สกัดจับรถต้องสงสัยลักลอบขนยาเสพติดมาจากชายแดนบ้านพระเจดีย์สามองค์ ตามที่สายรายงาน เมื่อตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 597 เม็ด แยกบรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้า 3 ถุง และไอซ์น้ำหนัก 9.4 กรัม ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะหน้าข้างคนขับ จึงคุมตัวผู้ต้องหาที่โดยสารมาในรถรวม 3 คน ไปสอบสวนขยายผล

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ โดยอ้างไม่รู้ว่ายาเสพติดจำนวนดังกล่าวมาอยู่ในรถได้อย่างไร แต่จากการสืบสวนเชิงลึกก็ตรงกับสายรายงานว่า บุคคลทั้ง 3 คนทำทีเป็นนักท่องเที่ยว แฝงตัวมาในช่วงวันหยุดยาว ที่คาดว่าเจ้าหน้าที่จะไม่เข้มงวดในการตรวจค้น จึงลักลอบขนยาเสพติดมาจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้านเพื่อนำเข้าไปจำหน่ายในจังหวัดภาคกลาง

นอกจากนี้ ยังพบว่านายณัฐวัฒน์ สังข์พาศรี 1 ในผู้ต้องหา ยังเป็นผู้ต้องหาหนีหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี ลงวันที่ 25 สิงหาคม 2561 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ในพื้นที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี จึงคุมตัวดำเนินคดีข้อหาครอบครองและเสพยาเสพติด ก่อนจะประสาน สภ.เมืองกาญจนบุรี ให้มาอายัดตัวในคดีค้างเก่า

Tag : สนามข่าว 7 สี ยาบ้า ทิ้งยาบ้า ยาบ้าในกระสอบ