พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

นักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสธรรมชาติและอุณหภูมิที่เย็นลงในหลายพื้นที่ทางภาคเหนือและอีสาน

วันที่ 15 ต.ค. 2561 เวลา 12:02 น.

Views

ไปร่วมสัมผัสกับอากาศบนดอยผาตั้ง อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ท่ามกลางอุณหภูมิที่เย็นสบาย 16 องศาเซลเซียส  นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามของช่องเขาขาดและป่า "หินโบราณ" ขากลับยังแวะซื้อของฝากของหมู่บ้านโอทอปติดไม้ติดมือกลับลงมาด้วย
              
ยอดดอยภูลังกา  จังหวัดพะเยา อุณหภูมิเช้านี้ อยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส ทำให้มีหมอกลงจัด ทัศนวิสัยในการมองเห็นระยะใกล้ไม่ดี ส่วนพื้นที่ราบ อากาศอุ่นขึ้นเล็กน้อย ประมาณ 22 องศาเซลเซียส
              
อีกสถานที่ที่ถูกจองเต็มช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คือ ที่บ้านรักไทย หมู่บ้านจีนยูนานเก่าแก่  อำเภอเมืองปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพราะรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และยังสนุกสนานไปกับการลงเล่นน้ำในน้ำตก "แพมบก" ซึ่งเป็นน้ำตก 5 ชั้น สูง 45 เมตร 
              
เนืองแน่นทั้งวัน  ต้องที่ลานกางเต็นท์  อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง วันนี้อุณหภูมิอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส  นักท่องเที่ยวพากันไปแช่บ่อน้ำพุร้อน เพื่อความผ่อนคลายและสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย    
              
สวยงามไม่แพ้ภาคเหนือ  กับภาพของพระอาทิตย์ยามเช้า  บริเวณผามออีแดง  อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร  จังหวัดศรีสะเกษ ท่ามกลางอุณหภูมิ 21 องศาเซลเซียส  นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัส จะได้ชมวิวทิวทัศน์ถึง 3 ประเทศ คือ ไทย กัมพูชา และลาว
              
ขณะที่กลุ่มคนหนุ่มสาว ที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติกันแบบทั้งวันทั้งคืน ต้องไปที่จุดกางเต็นท์ บริเวณผาเก็บตะวัน อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เพื่อรอชมทะเลหมอกยามเช้า  และขากลับ  ผู้ประกอบการก็มีกาแฟสด ผลไม้ และผักปลอดสารพิษวางจำหน่ายในราคามิตรภาพด้วย
              
ใกล้เทศกาลออกพรรษาแล้ว ช่างฝีมือที่จังหวัดนครพนม ต่างเร่งทำเรือไฟ ที่จะมีขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ทุกปี ระหว่างวันที่ 17-25 ตุลาคม นี้ โดยจะมีเรือไป 14 ลำ  ประดับไปตะเกียงกว่า 30,000 ดวง จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ชื่นชมความสวยงามยามค่ำคืนตลอดลำน้ำโขง