ตำรวจเร่งล่า 2 คนร้ายยิงนักศึกษาอุเทนถวาย เสียชีวิต

วันที่ 15 ต.ค. 2561 เวลา 12:02 น.

Views

ความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้าย 2 คน ที่ก่อเหตุยิง นายกมลวิช สุวรรณทัต นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เสียชีวิตขณะไปช่วยมารดาขายอาหารในซอยนวมินทร์ 57 เขตบึงกุ่ม เมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยในช่วงบ่ายวันนี้ พลตำรวจตรีคัชชา ธาตุศาสตร์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะเรียกประชุมตำรวจชุดคลี่คลายคดี หลังมีการสอบปากคำพยานไปแล้วหลายปาก รวมถึงได้หลักฐานต่างๆ ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด และอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ มามากพอสมควร คาดว่าคดีจะมีความชัดเจนทั้งในส่วนของคนร้ายที่ก่อเหตุ รวมถึงสาเหตุการสังหาร เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ยังไม่มีการตัดประเด็นการสังหารที่ตั้งไว้ออกไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว การทะเลาะวิวาท รวมถึงการก่อเหตุของคู่อริต่างสถาบัน                
 
ด้าน นายนฤดม สุวรรณทัต บิดาของนายกมลวิช เปิดเผยว่าอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปช่วยดูแลความปลอดภัยในงานศพของบุตรชายเนื่องจากบุตรชายเป็นเพื่อนกับ นายธนิต ทิฬหสุนทร ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นแทงเสียชีวิตบริเวณปากซอยประชาสงเคราะห์ 1 เขตดินแดง เมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2559 โดยหลังจากที่นายธนิต เสียชีวิต ก็พบว่าคนคอยติดตามความเคลื่อนไหวของนายกมลวิช มาโดยตลอด และในช่วงที่นายกมลวิช ไปร่วมงานศพของนายธนิต ก็มีกลุ่มวัยรุ่นคู่อริบุกเข้าไปทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงในงานศพของนายธนิต จึงเกรงว่าจะมีเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันในงานศพของบุตรชายเหมือนกัน