ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care ชาวบ้านร้องถนนพัง จ.สมุทรปราการ

วันที่ 16 ต.ค. 2561 เวลา 17:07 น.

Views

เรื่องร้องเรียนทางแฟนเพจวันนี้ ส่งมาจากพื้นที่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก แต่เจ้าของเรื่องบอกว่า เดือดร้อนมากเหลือเกิน เดือดร้อนจากปัญหาอะไร ชมพร้อมกัน

เจ้าของคลิปบอกว่า "วิงวอนครับ ช่วยดูสภาพถนนที สภาพแย่มาก ทำมาหลายเดือนแล้ว ไม่รู้จะเสร็จตอนไหน อุบัติเหตุเกิดทุกวัน ฝนตกก็เละ ติดป้ายขอเวลาแก้ไข 90 วัน ก็ไม่รู้ว่านับจากวันไหน แทนที่จะบอกระยะเวลาแบบงานก่อสร้างทั่วไป จากเดือนนี้ไปถึงเดือนไหน ผมแค่ประชาชนที่ไม่สามารถตรวจสอบหน่วยงานของรัฐได้ จึงอยากวิงวอนให้มีการตรวจสอบ เพื่อช่วยให้ความเป็นอยู่ของชาวบ้าน และผู้ใช้ถนนดีขึ้น และก่อนถึงถนนเส้นนี้ ช่วงถนนสุขุมวิท สภาพก็แย่เหมือนกัน โดยเฉพาะช่วงหน้าการไฟฟ้าสมุทรปราการ แต่เส้นแพรกษาหนักสุด ทั้งหลุมทั้งบ่อ ตอนแห้งฝุ่นก็เยอะ พอฝุ่นเยอะเอาน้ำมารดก็เละเหมือนเดิมครับ"

เรื่องต่อมา ส่งมาจากหมู่ 1 ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี บอกว่า "สภาพที่เห็นนี้เป็นมานานมากแล้วครับ ไฟก็ไม่มี กลางคืนมืดมาก ป่าริมทางก็รก ไม่มีใครเข้ามาดูแลเลย รถเก็บขยะก็เข้ามาเก็บเดือนละ 2 ครั้ง ตอนนี้น้ำก็เริ่มเน่าแล้วครับ เด็ก ๆ จะออกไปโรงเรียนก็ลำบากมากแล้ว อยากให้หน่วยงานในพื้นที่เข้ามาดูแลช่วยเหลือบ้างครับ"

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ร้องเรียนแฟนเพจ ถนนพัง ถนนชำรุด ร้องเรียนถนนพัง