ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : เวทนา..น้องเฟิร์สพุงโต

วันที่ 15 ต.ค. 2561 เวลา 17:32 น.

Views

"ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์" สัปดาห์นี้ไปพบกับเด็กชายอายุแค่ 2 ขวบเศษ ทุกข์ทรมานกับขนาดหน้าท้องที่โตขึ้นไม่หยุด จนถึงขั้นที่แทบจะเดินไม่ได้ ขณะที่ฐานะทางบ้านก็ยากจนข้นแค้น

"ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์" ลงพื้นที่อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี พบหนูน้อยเพศชาย วัยเพียง 2 ขวบ 4 เดือน เผชิญชะตากรรมน่าเวทนา เห็นชัดเลยว่า "น้องเฟิร์ส" เป็นเด็กพุงโต ตัวเหลือง นัยน์ตาเหลือง ผลพวงจากอาการท่อน้ำดีอุดตันตั้งแต่แรกคลอด เวลาผ่านไปน้ำเริ่มท่วมปอด ท้องเริ่มโตขึ้นเป็นลำดับ ทุกคนต่างเครียด เพราะหลายครั้งเด็กชายเหนื่อยหอบหนัก จนดูน่ากลัว

ท่ามกลางฐานะยากไร้ ทางบ้านไม่มีตัวเลือกมากนักในการรักษา เมื่อพุงใหญ่มากจนเริ่มหายใจลำบาก ก็ทำได้เพียงแค่พาไปหาหมอเจาะระบายน้ำออก อยากให้ลูกได้รับการผ่าตัดรักษาให้หายถาวรก็ทำไม่ได้ แพทย์ระบุ อายุของน้องไม่เหมาะที่จะผ่า ต้องประคับประคองกันไปตามอาการ

ผู้เป็นแม่ เฝ้าแต่โทษตัวเอง ไม่กล้าตัดสินใจให้ลูกผ่าตั้งแต่อายุ 3 เดือน เพราะได้รับข้อมูลทางการแพทย์ไม่ดีพอ จึงกลัวเสียลูกไป และปัญหาใหญ่อีกอย่าง คือไม่มีเงิน

ขนาดของหน้าท้องที่โตขึ้นไม่หยุด ยังเป็นอุปสรรคต่อการเดิน หนูน้อยเริ่มไม่ค่อยอยากเดิน เพราะทรมาน ขณะที่ผู้เป็นยายพยายามฝืน ฝึกให้เดินกันทั้งน้ำตา

ด้านผู้เป็นพ่อทุกข์ใจ ถึงขั้นหลั่งน้ำตาลูกผู้ชาย เผย อาชีพหลักของครอบครัวมีแค่ช่วยกันรับจ้างกรอกขี้ไก่ขาย กระสอบละ 3 บาท วันนึงได้เงินกันแค่ 200-300 บาท ช่วงไหนลูกป่วยหนัก ตนต้องไปทำงานคนเดียว ให้ภรรยาและแม่ยายช่วยกันดูลูก

ยังคิดไม่ออกหากอาการของลูกกำเริบกระทันหัน จะทำอย่างไรเงินเก็บก็ไม่มี หวังได้อย่างเดียวตอนนี้ คือ ปาฏิหาริย์

เชื่อว่าธารน้ำใจจากทั่วสารทิศ จะเป็นปาฏิหารย์ในรูปแบบหนึ่งที่จะช่วยให้น้องเฟิร์สและครอบครัวต่อสู้กับโรคที่เผชิญอยู่ได้ ไม่ทรมานไปมากกว่านี้

น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ ภานุรัจน์จัดเต็ม เด็กพุงโต น้องเฟิร์ส เด็กพุงโต ท่อน้ำดีอุดตัน