บริษัทรถบัสสั่งสอบคนขับทิ้ง ยาย-หลาน กลางทาง อ้างผู้โดยสารขอลงเอง

วันที่ 15 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพยายหลานนั่งอยู่ริมฟุตปาธพร้อมกระเป๋าสัมภาระวางอยู่ที่พื้น ระบุข้อความว่า สรุปได้ว่านั่งรถทัวร์เดินทางมาระยอง ครั้งแรก โดนคนขับปล่อยทิ้งไว้กลางป่าตอนตีสอง แถมคนขับรถปิดประตูเกือบหนีบหลาน

หลังภาพดังกล่าวถูกโพสต์ขึ้นมาก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ข้อความดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่รุมตำหนิบริษัทรถบัสโดยสารถึงการกระทำดังกล่าวว่าไม่เหมาะสมและไม่ถูกต้อง

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บริษัทรถบัสโดยสารดังกล่าว พบ นายณรงค์ แสงอรุณ ผู้จัดการทั่วไป บอกว่าขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนคนขับรถและพนักงานประจำรถคันดังกล่าว

โดยก่อนเกิดเหตุคนขับได้ใช้อีกเส้นทางหนึ่งเพื่อร่นระยะเวลาในการเดินทาง กระทั่งถึงทางเลี้ยวเข้าขนส่งระยอง เกิดขับเลยไปและหาทางวนกลับรถอาจทำให้ผู้โดยสารซึ่งเหลือครอบครัวสุดท้ายเกิดความกลัวว่าจะได้รับอันตราย จึงขอคนขับให้จอดรถ กระทั่งตกลงกันว่าจะจอดในจุดที่มีไฟส่องสว่างหน้าบริษัทแห่งหนึ่ง และผู้โดยสารได้มีการโทรศัพท์พูดคุยกับญาติ ซึ่งเป็นคนในพื้นที่แล้วว่าจะเดินทางมารับ

โดยคนขับได้แจ้งผู้โดยสารแล้วว่าจะขับไปจอดที่ปลายทาง คือ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระยอง แต่ขับรถเลยป้ายมากำลังหาทางกลับรถอยู่ แต่ผู้โดยสารยืนยันจะลงเนื่องจากเกรงว่าไม่ปลอดภัย

หลังจากนี้จะมีการสอบสวนคนขับรถและพนักงานประจำรถ หากพบว่าทำผิดกฎระเบียบของบริษัทและกรมการขนส่ง จะลงโทษตามขั้นตอนต่อไป ตั้งแต่หักเงินเดือน หยุดพักงาน และไล่ออก ซึ่งทางขนส่งจังหวัดระยอง ได้เรียกพนักงานขับรถและพนักงานประจำรถคนดังกล่าวเข้ารายงานตัวในวันพรุ่งนี้แล้ว รวมถึงฝากขอโทษผู้โดยสารที่ทำให้ไม่ประทับใจ

ล่าสุด นางจันทร์หอม ศรีรักษา อายุ 50 ปี เดินทางมาพร้อมกับลูกสาวและหลาน 2 คน เพื่อแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ซึ่งเธอเล่าว่าเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา เธอและ นางสาวรัชนีกร ศรีรักษา อายุ 22 ปี ลูกสาว และหลานสาว 2 คน นั่งรถโดยสารของบริษัทแห่งหนึ่งออกจากจังหวัดนครพนม เพื่อไปลงปลายทางสถานีขนส่งจังหวัดระยอง

กระทั่งเวลา 02.00 น. วันที่ 14 ตุลาคม รถวิ่งเข้าสู่เขตจังหวัดระยอง จึงโทรประสานลูกเขย โดยมีการนัดกันให้ลงที่สถานีขนส่งจังหวัดระยอง ขณะนั้นไม่เหลือผู้โดยสารคนอื่นแล้ว มีเพียงเธอกับลูกสาวและหลาน 2 คน จึงพยายามมองหาจุดที่ลูกเขยบอกให้ลงแต่พอแจ้งจุดที่อยู่ปัจจุบัน ปรากฏว่าลูกเขยบอกว่าเลยขนส่งจังหวัดระยองมาแล้วให้ลงจากรถเลย

เธอจึงรีบเดินไปบอกคนขับรถจอดรถเพื่อจะลงตรงหน้าบริษัทดังกล่าว เพราะมีไฟสว่าง และมี รปภ.ยืนอยู่หน้าบริษัท จึงคิดว่าปลอดภัย แต่คนขับได้เลยไปกว่า 500 เมตร จึงจอดให้ลง ซึ่งบริเวณนั้นมืดมาก จึงรีบอุ้มหลานพร้อมหิ้วข้าวของเดินมารอที่หน้าบริษัทดังกล่าว เพื่อรอให้ลูกเขยมารับ การกระทำดังกล่าวถือว่าไม่มีความรับผิดชอบต่อผู้โดยสาร และไม่มีพนักงานแจ้งว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงขับรถเลยขนส่งจังหวัดระยอง จึงทำให้เกิดความกลัว จึงมาแจ้งความดำเนินคดีกับคนขับรถและบริษัทรถบัสคันดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อรอผลการสอบสวนจากทางขนส่งจังหวดระยอง ที่นัดสอบสวนไว้แล้วมาประกอบการพิจารณาในการดำเนินคดีต่อไป

Tag : รถบัสทิ้งยายหลาน