พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สาวไลฟ์สดผูกคอตาย ตร.เมืองชลวิ่งวุ่นช่วยชีวิต

วันที่ 15 ต.ค. 2561 เวลา 18:04 น.

Views

ในโลกโซเซียลมีการกระหน่ำแชร์หญิงสาวรายหนึ่งทำการไลฟ์สด กำลังจะผูกคอตนเองกับคานไม้ ภายในบ้านภายในซอยไก่ต๊อก ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเป็นจำนวนมากและต่างพากันเข้ามาห้ามปรามไม่ให้กระทำการดังกล่าว หนึ่งในผู้ใช้เฟซบุ๊กคือ พล.ต.ต นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ซึ่งก็ได้เช้าไปชมไลฟ์สดดังกล่าวด้วยและสั่งการให้ พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เร่งเข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักสองชั้นบริเวณห้องพักชั้นบนพบหญิงสาว อายุ 25 ปี กำลังนั่งอยู่ภายในบ้านพร้อมด้วยโทรศัพท์มือถือที่ทำการไลฟ์สด และพบเชือกที่กำลังจะผูกคอเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการเข้าการช่วยเหลือและเกลี้ยกล่อมให้ใจเย็นลงจนสงบก่อนนำตัวไปยัง สภ.เมืองชลบุรี เพื่อเข้าพบ พล.ต.ต นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี จึงทำการสอบถามถึงเรื่องราวสาเหตุทั้งหมดที่หญิงสาวคันดังกล่าวนั้นที่เกิดอาการเครียดจนตัดสินนั้นมาจากสาเหตุปัญหาภายในครอบครัว ทะเลากับแฟน ปัญหาหนี้สิ้น ค้างชำระค่าเช่าบ้าน ไม่มีรถจักรยานยนต์ใช้ เลยเกิดความเครียดตัดสินใจคิดสั้นผูกคอ ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าให้การช่วยเหลือไว้ได้ทัน
จากนั้น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ได้พูดเตือนสติ และมอบเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่ง ให้หญิงสาวคนดังกล่าวนำเงินไปจ่ายหนี้สินที่ค้างไว้  หญิงสาวคันดังกล่าวจึงกราบขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านที่เห็นความสำคัญของตนทำให้ตนเองรู้ว่าการมีชีวิตอยู่นั้นมีค่าแค่ไหน

Tag : ฆ่าตัวตาย ผูกคอตาย ไลฟ์สด