ฝนฟ้าอากาศ 15 ต.ค.61

วันที่ 15 ต.ค. 2561 เวลา 20:12 น.

Views

ช่วงนี้ ใครที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในภาคเหนือ ต้องระมัดระวังการขับขี่ยานพาหนะให้มาก เพราะมีหมอกลงจัด ปกคลุมเส้นทางสัญจร ติดตามในฝนฟ้าอากาศ 

มวลอากาศเย็น ที่ปกคลุมไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ มีกำลังอ่อนลง ทำให้ลมตะวันออก และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้มาปกคลุมภาคอีสานตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็น กับมีหมอกตอนเช้า และจะมีฝนเล็กน้อย 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่
ภาคอีสาน ฝนฟ้าคะนอง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดอุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ และนครราชสีมา
ภาคกลาง มีฝนตก 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถว ๆ ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี
ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณทีมีฝน คลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝนขยับมาตกแถวตอนบนของภาค โดยฝั่งอ่าวไทย ตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี ฝั่งอันดามัน ตกที่ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

หมอกลงจัด บดบังเส้นทางสัญจร จ.พะเยา
ที่จังหวัดพะเยา หลังจากฝนหยุดตก ทำให้ช่วงเช้ามีหมอกลงจัดในบางพื้นที่ ทัศนวิสัยการมองเห็นต่ำ ชาวบ้านผู้ขับขี่ทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวัง และนอกจากจะมีหมอกลงจัด อากาศตอนเช้า ๆ ยังเย็น อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 22 องศาเซลเซียส ส่วนบนยอดดอยภูลังกา ต่ำสุด 14 องศาเซลเซียส

เที่ยวทุ่งปอเทือง สัมผัสอากาศเย็น จ.นครสวรรค์
ขยับลงมาที่อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ นักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่และเช็คอิน ท่ามกลางทุ่งปอเทืองที่บานสะพรั่งเหลืองอร่าม โอบล้อมไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่ ยิ่งช่วงเช้า คนยิ่งเยอะ เพราะอากาศช่วงนี้กำลังเย็นสบาย ไม่มีฝนตก เข้าไปจนถึงกลางเดือนมกราคม

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ เปรมสุดา สันติวัฒนา