จับคนขับรถแท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ตามคลิปในโซเชียล พักใบอนุญาต 3 เดือน ปรับ 1 พันบาท

วันที่ 16 ต.ค. 2561 เวลา 06:50 น.

Views

ตำรวจจับกุมโชเฟอร์แท็กซี่ที่ไม่กดมิเตอร์ แต่เรียกเก็บค่าโดยสารแบบเหมากับกลุ่มวัยรุ่น ที่ปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่มีคลิปเหตุการณ์ปรากฏในโลกโซเชียล

พลตำรวจตรีธีรพล คุปตานนท์ รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการจับกุมคนขับรถแท็กซี่ 3 ราย ที่รับผู้โดยสารแต่ไม่กดมิเตอร์คิดราคาค่าโดยสารตามระยะทาง กลับคิดราคาเหมาแทน

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้มีกลุ่มคนไทยได้ปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แล้วทำทีเรียกรถแท็กซี่ว่าจ้างให้ไปส่ง แต่คนขับแท็กซี่กลับคิดเหมาราคาค่าโดยสาร จากนั้นได้นำคลิปไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล เพื่อตีแผ่เรื่องราวที่เกิดขึ้น จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าพฤติกรรมของคนขับแท็กซี่ดังกล่าวว่า ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว

หลังคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้ตรวจสอบและประสานกับกรมการขนส่งทางบก ก่อนไปจับกุมคนขับแท็กซี่ที่อยู่ในคลิปจำนวน 3 คน มาดำเนินคดีไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง โดยกรมการขนส่งทางบกจะพักใช้ใบอนุญาตขับขี่รถรับจ้างสาธารณะกับผู้ต้องหาเป็นเวลา 3 เดือน และดำเนินคดีตามความผิด พ.ร.บ.รถยนต์ ไม่ใช้มิเตอร์ ปรับเป็นเงิน 1,000 บาท

ตำรวจท่องเที่ยวฝากประชาสัมพันธ์ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ หากพบคนขับแท็กซี่ที่มีพฤติกรรมดังกล่าว สามารถแจ้งสายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 และสายด่วนกรมการขนส่งทางบก 1584 ซึ่งตำรวจท่องเที่ยว และกรมการขนส่งทางบก จะลงพื้นที่สุ่มตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง เพื่อดำเนินการกับคนขับแท็กซี่ที่มีพฤติกรรมเช่นนี้อย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

Tag : สนามข่าว 7 สี จับแท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ แท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ แท็กซี่ คลิปแท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ จับแท็กซี่คิดราคาเหมา