ภาพเป็นข่าว : ชาวเน็ตชอบใจ! เปิดคำค้นหายอดฮิตของคนไทย ตั้งแต่วัยรุ่นถึงสูงอายุ

วันที่ 16 ต.ค. 2561 เวลา 07:23 น.

Views

พาไปดูว่าคนไทยในแต่ละช่วงวัยค้นอะไรใน Google Search บ้าง ชาวเน็ตชอบใจ บอกว่านี่สิ คือความต้องการในแต่ละช่วงชีวิต

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง โพสต์ภาพคำค้นยอดฮิตที่ติดอันดับใน Google Search ของคนแต่ละช่วงวัย เริ่มตั้งแต่อายุ 15 ปี ไปจนถึงอายุ 70 ปี ระบุว่า "นึกสนุก เลยลองดูว่าคนไทยวัยรุ่นยันแก่ ในปี 2561 มองตัวเองยังไง ผ่าน Google Search"

ชาวเน็ตพากันชอบใจมากดไลก์กันใหญ่ ยกตัวอย่างเช่น เมื่ออายุ 15 จะมีการตั้งคำถามว่า อายุเท่านี้ ไปต่างประเทศได้ไหม เปิดบัญชีได้ไหม ทำงานอะไรได้บ้าง เรื่องความสูง และเมื่ออายุ 20 ปี คำถามก็จะเปลี่ยนไป เป็นการถามว่า อายุเท่านี้ ยังสูงได้อีกหรือไม่ จะซื้อบ้านได้ไหม และทำไมผมบาง

เมื่อช่วงอายุเริ่มเข้าสู่วัยทำงาน ประมาณ 25-30 ปี จะมีการถามเรื่องเงินเก็บ เงินเดือน การหางาน การเปลี่ยนงาน หรือการตกงาน และเริ่มมีคำถามเรื่องชีวิตรัก อายุ 30 แต่ไม่เคยมีแฟน ไม่มีรถ

ส่วนอายุประมาณ 45-70 ปี คำถามจะเกี่ยวกับชีวิตหลังวัยเกษียณ และความมั่นคง เช่น ทำประกันสังคม ประกันชีวิตได้ไหม การยกเว้นภาษี คำถามเรื่องสุขภาพ การออกกำลังกาย หรือโรคความดันโลหิต

ชาวเน็ตมองว่า ในขณะเดียวกัน การค้นหาคำพวกนี้เป็นการสื่อให้เห็นถึงแต่ละช่วงชีวิตของคนแต่ละวัย จะต้องเจออะไรบ้าง และเราต้องการอะไรในแต่ละช่วงอายุ หลัก ๆ ก็เรื่องเงิน และหน้าที่การงาน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Samphan Sittiwantana

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว Google กูเกิล คำค้นหายอดฮิต Google Search