ภาคเหนือ นักท่องเที่ยวยังสัมผัสลมหนาว หลังวันหยุดยาว

วันที่ 16 ต.ค. 2561 เวลา 11:23 น.

Views

แม้จะพ้นช่วงวันหยุดยาวไปแล้ว แต่บนยอดดอยอินทนนท์ ยังมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมความงาม พระอาทิตย์ขึ้น และสัมผัสลมหนาว เป็นจำนวนมาก วัดอุณหภูมิได้ 6 องศาเซลเซียส เท่ากับเมื่อวานนี้ แต่กิ่วแม่ปานหนาวเย็นกว่าทุกวัน เช้านี้วัดได้ 9 องศาเซลเซียส มีทะเลหมอกให้เห็น

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ได้จัดนิทรรศการ "ธ สถิตในดวงใจไทยตราบนิจนิรันดร์" โดยการนำบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่หาชมยากมาให้ประชาชนได้เข้าชม เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์

ส่วนนักท่องเที่ยว ที่ยังค้างแรมอยู่ดอยสะโง้ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ไม่ผิดหวัง แม้จะมีลมหนาวพัดแรง แต่บนยอดดอยสะโง้ ยังมีทะเลหมอกหมอก 3 แผ่นดิน ไทย-ลาว-เมียนมา ปกคลุมผืนฟ้าสุดลูกหู ลูกตา สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ในอุณหภูมิเย็นสบาย 16 องศาเซลเซียส 

บริเวณท่าเรือบ้านสำเภอ อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง หรือหมู่บ้านทะเลสาบเหนือเขื่อนกิ่วลม มีหมอกลงจัดเหนือผิวน้ำ อย่างสวยงาม ท่ามกลางอุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส ส่งผลดีต่อแพนำเที่ยวในเขื่อน มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ล่องแพเก็บภาพเป็นอย่างมาก

และที่จุดกางเต็นท์หน้าที่ทำการไปรษณีย์ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ วันนี้นักท่องเที่ยวเริ่มบางตา แต่ที่จุดชมวิว ก็ยังมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ่ายภาพวิว 180 องศา นั่งรับประทานอาหาร และเลือกซื้อของฝาก ที่ร้านค้าริมทางก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา

Tag : ภาคเหนืออากาศหนาว ภาคเหนือ