ภาคอีสานหมอกลงจัดหลายพื้นที่โดยเฉพาะเส้นตามแนวเทือกเขา

วันที่ 16 ต.ค. 2561 เวลา 11:23 น.

Views

สภาพอากาศที่จังหวัดสกลนคร มีหมอกลงจัดปกคลุมไปทั่วบริเวณทั้งในเขตอำเภอเมืองสกลนคร และถนนหลายสาย โดยมีอุณหภูมิอยู่ที่ 23 องศาเซลเซียส ส่วนถนนสายภูพาน - ตำบลผาเสวย อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ มีหมอกปกคลุมเช่นกัน ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องเพิ่มความระมัดระวัง เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุ

ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ มีหมอกปกคลุมตั้งแต่ช่วงกลางดึกถึงช่วงเช้า โดยเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ส่งผลให้ผู้ใช้รถใช้ถนนมีทัศนวิสัยในการมองเห็นลดลงไม่ถึง 60 เมตร จึงต้องลดความเร็วและเปิดไฟหน้ารถ เพื่อความปลอดภัย

บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อาทิ สกายวอลค์ จังหวัดหนองคาย มีนักท่องเที่ยวไปพักผ่อนชมวิวมุมสูงตลอดทั้ง 3 วัน เป็นจำนวนเกือบ 30,000 คน ช่วยสร้างรายให้กับชุมชนท้องถิ่นทั้งร้านอาหาร รีสอรต์และโรงแรม เป็นจำนวนเงินกว่าสิบล้านบาท

ผู้ประกอบการร้านของฝากในอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่าช่วงวันหยุดยาวนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวที่วังน้ำเขียว เพื่อสัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ ช่วยสร้างรายได้เพิ่มขึ้น ทั้งเลือกซื้อผลไม้เพื่อสุขภาพและผักปลอดสารพิษนำกลับไปรับประทานและฝากญาติมิตร