รถพ่วงลงเนินเบรกแตก พุ่งชนกวาด 5 คันรวด เสียชีวิต 1 คน สาหัส 6 คน

วันที่ 16 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดหน้าบริษัทแห่งหนึ่ง บนถนนหน้าพระลาน-บ้านครัว บันทึกภาพขณะรถบัสรับ-ส่งพนักงานขับออกจากโรงงาน โดยรถฝั่งตรงข้ามได้จอดรอให้รถบัสขับออกมา

กระทั่งคันที่ 4 กำลังจะผ่านไป จู่ๆ ก็มีรถบรรทุกพ่วงพุ่งมาด้วยความเร็ว ก่อนจะพุ่งชนรถคันสีเหลืองแล้วหักซ้ายเข้าโรงงาน จนฝุ่นฟุ้งตลบ เคราะห์ดีที่เฉี่ยวท้ายรถบัสรับส่งพนักงานไปเล็กน้อย

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.พระพุทธบาท เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณพื้นที่หมู่ 2 ตำบลเขาวง อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี พบรถพ่วงบรรทุกหินคลุกพุ่งชนเข้าไปในโรงงานในสภาพหัวพ่วงพลิกตะแคง หินคลุกกระจัดกระจาย ส่วนพ่วงท้ายทับ นายโสเจีย ฮอง อายุ 20 ปี ชาวกัมพูชา คนงานบริษัท คาร์กิลล์มีทส์ ในสภาพกระดูกหักทั่วร่าง

นอกจากนี้ยังมีรถได้รับความเสียหายอีก 5 คัน เป็นรถเก๋ง 1 คัน รถกระบะ 2 คัน รถบัส 1 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน และยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 6 คน เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลพระพุทธบาทไปก่อนหน้า

สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ขณะเกิดเหตุรถบัสกำลังไปส่งพนักงานกะดึกที่ออกกะแล้ว ระหว่างที่รถคันอื่นจอดรอให้รถบัสผ่านไป จังหวะนั้นเองรถบรรทุกพ่วงได้ขับลงเนินมาด้วยความเร็วสูง ไม่มีทีท่าว่าจะเบรก ก่อนพุ่งชนรถที่จอดอยู่และเฉี่ยวท้ายรถบัสคันที่ 4 จากนั้นหักซ้ายพุ่งเข้าโรงงานไป ทำให้นายโสเจียที่ออกกะมารอรถอยู่หน้าป้อมยามถูกชนจนเสียชีวิต

เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุมาจากเบรกแตก ส่วนคนขับรถบรรทุกพ่วง หลังเกิดเหตุได้อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามจับตัว