สั่งย้ายตำรวจทางหลวง 2 นาย รับส่วยหนุ่มบิกไบก์ พร้อมเตรียมเอาผิดคนติดสินบนด้วย

วันที่ 17 ต.ค. 2561 เวลา 06:33 น.

Views

กองบังคับการตำรวจทางหลวง มีคำสั่งย้ายตำรวจทางหลวง 2 นาย ที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์รับส่วยหนุ่มบิกไบก์ขณะตั้งด่านตรวจ พร้อมเตรียมเอาผิดกับคนขี่รถที่ติดสินบนเจ้าหน้าที่ด้วย

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปขณะขี่รถจักรยานยนต์บิกไบก์กับเพื่อนรวม 2 คน ไปบนถนนสายโชคชัย-เดชอุดม ในอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา แต่ระหว่างทางถูกตำรวจทางหลวง 2 นาย เรียกให้จอดเพื่อตักเตือน หลังใช้ความเร็วเกิดกฎหมายกำหนด แต่ต่อมาในภาพจะเห็นว่าคนขี่รถจักรยานยนต์บิกไบก์ได้หยิบธนบัตรฉบับละ 100 บาท 2 ใบ จ่ายให้ตำรวจทั้ง 2 นาย ก่อนจะปล่อยไป โดยใต้คลิปยังมีข้อความประมาณว่า "มันเป็นสิ่งที่เราพบจนชินชา ตำรวจโคราชดุจริง ๆ  มันกลายเป็นธรรมเนียมค่าผ่านทาง" ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลาย

ล่าสุด พันตำรวจเอกวิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรสืบสวน ตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 6 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และเบื้องต้นผู้บังคับบัญชาได้มีคำสั่งย้ายตำรวจทั้ง 2 นาย ไปช่วยราชการที่จังหวัดอุบลราชธานีแล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง จะทราบผลภายในเดือนตุลาคมนี้ หากพบกระทำผิดจริงต้องถูกลงโทษด้วยการกักขัง และไม่ให้ไปทำงานที่ต้องพบปะประชาชนตามความเหมาะสม นอกจากนี้ตำรวจยังเตรียมเรียกหนุ่มบิกไบก์ทั้ง 2 คน มาสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงานด้วย

พันตำรวจเอกวิษณุ ยังกล่าวอีกว่า หลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ได้กำชับให้ตำรวจทุกนายปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ ตรงไปตรงมา กวดขันวินัยจราจรบริเวณถนนเส้นนี้อย่างเข้มงวด ห้ามขับขี่รถเกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

Tag : สนามข่าว 7 สี ย้ายตำรวจทางหลวง ตำรวจทางหลวง ตำรวจทางหลวงรับเงิน ตำรวจทางหลวงรับสินบน ตำรวจรับสินบน