รายงานพิเศษ : เสี่ยโป้ ยืนยันไม่เคยชักชวนเล่นการพนัน

วันที่ 17 ต.ค. 2561 เวลา 06:38 น.

Views

ตำรวจนำหมายศาลบุกค้นบ้าน "เสี่ยโป้" หาหลักฐานดำเนินคดีฐานชักชวนประชาชนเล่นการพนันออนไลน์ เจ้าตัวยืนยันไม่เคยทำอย่างที่ถูกกล่าวหา หากการไลฟ์สดในต่างประเทศเป็นความผิดกฎหมายไทย ก็พร้อมจะรับผิด ติดตามจากรายงาน

ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ "เสี่ยโป้" ที่ย่านฝั่งธนบุรี หลังถูกกล่าวหาว่าร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน

จากที่พบข้อมูลว่า เสี่ยโป้ ได้แชร์ลิงก์ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ชักชวนให้ประชาชนเล่นการพนันออนไลน์ และเข้าเป็นสมาชิกเว็บไซต์พนันออนไลน์ โดยเจ้าหน้าที่ได้ยึดเอกสารและเครื่องคอมพิวเตอร์ ไปตรวจหาหลักฐานการกระทำความผิด และข้อมูลเส้นทางการทำธุรกรรมการเงิน จากการรับเป็นเจ้ามือพนันออนไลน์

โดยหลังจากให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านพัก เสี่ยโป้ ก็ได้เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน โดยเสี่ยโป้บอกว่าที่มาพบตำรวจ ตนเองก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าถูกแจ้งข้อหาในกรณีใด แต่ยอมรับว่าตนเองเคยไลฟ์สดในบ่อนการพนัน ในประเทศกัมพูชา เมื่อ 2-3 เดือนที่แล้ว เป็นการทำไปเพื่อป้องกันไม่ให้เจ้ามือบ่อนการพนันเบี้ยวไม่จ่ายเงิน พร้อมยืนยันไม่เคยชักชวนใครเล่นการพนัน ส่วนเส้นทางการเงินที่ตำรวจพบว่ามีการโอนเงินพนันเข้าบัญชีตนเองนั้น ก็เป็นเงินที่ได้มาจากการที่ตนเองเล่นการพนันได้ ไม่ใช่เงินพนันของบุคคลอื่น ยืนยันว่าตนเองไม่ใช่เจ้ามือรับแทงพนัน  

เสี่ยโป้ ยังบอกอีกว่า หากการไลฟ์สดของตนเองในประเทศกัมพูชา เป็นความผิดตามกฎหมายไทย ก็พร้อมยอมรับผิด และพร้อมจะให้ความร่วมมือกับตำรวจ แต่เรื่องคดีก็ขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น

ด้าน พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของเสี่ยโป้ พบว่ามีเงินที่น่าจะเกี่ยวข้องกับการพนัน ถูกโอนเข้าบัญชีเสี่ยโป้ และถูกโอนต่อไปยังเครือญาติ รวมกว่า 60 ล้าน โดยขณะนี้ตำรวจจับกุมเครือข่ายการพนันของเสี่ยโป้ไว้แล้ว 16 คน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง อภิรักษ์ ชัชอานนท์ เสี่ยโป้ เจ้ามือพนันออนไลน์ พนันออนไลน์ ฟอกเงิน ไลฟ์สดในบ่อน ชักชวนเล่นการพนัน คดีเสี่ยโป้