เร่งสรุปสำนวนคดีล่าหมีขอ ภายในเดือน พ.ย.นี้

วันที่ 17 ต.ค. 2561 เวลา 06:44 น.

Views

รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เร่งรัดให้พนักงานสอบสวน สรุปสำนวนคดีส่งอัยการภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ ยังจับกุมผู้ครอบครองสัตว์ป่าผิดกฎหมายได้อย่างต่อเนื่อง

เมื่อวานนี้ (16 ต.ค.) พลตำรวจตรี อภิชิต เทียนเพิ่มพูน รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้เดินทางไปประชุมร่วมกับชุดพนักงานสืบสวนสอบสวน คดีปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย พร้อมพวก เข้าไปล่าหมีขอในพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ขณะนี้รอเพียงผลการตรวจการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะผลการตรวจดีเอ็นเอจากซากสัตว์ และหลักฐานอื่น ๆ ที่พบในจุดเกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าอาจต้องใช้เวลามากพอสมควร อย่างไรก็ตามได้เร่งรัดให้ส่งผลการตรวจพิสูจน์มาให้พนักงานสอบสวนทันทีที่ทราบผล พร้อมสั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งสรุปสำนวนคดีส่งให้อัยการพิจารณา ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้

สำหรับผู้ต้องหาที่ถูกซัดทอดว่าเป็นผู้ชำแหละซากหมีขอ คือ นายจิระ หรือเจนระ และภรรยา ที่ยังหลบหนีอยู่ ขณะนี้ทางตำรวจได้ออกหมายจับแต่เพียง นายจิระ คนเดียวเท่านั้น เพราะจากการสืบสวนยังไม่แน่ชัดว่า ภรรยาของนายจิระมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ทั้งนี้ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ประเทศเพื่อนบ้านให้ช่วยติดตาม และสืบหาตัวนายจิระ อีกทางหนึ่งด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี ฆ่าหมีขอ คดีฆ่าหมีขอ ยิงหมีขอ หมีขอ คดีหมีขอ ปลัดยิงหมีขอ