ภาพเป็นข่าว : ฮือฮา! พบฝูงฉลามหูดำนับ 10 ตัว แหวกว่ายหากินที่อ่าวมาหยา จ.กระบี่

วันที่ 17 ต.ค. 2561 เวลา 07:00 น.

Views

เป็นข่าวใหญ่กับการประกาศปิดอ่าวมาหยา จังหวัดกระบี่ อย่างไม่มีกำหนด เพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศ ล่าสุดนี้ ทางกรมอุทยานฯ ได้เผยคลิปฝูงปลาฉลามหูดำ นับ 10 ตัว แหวกว่ายที่อ่าวมาหยา

เพจเฟซบุ๊กของ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เผยคลิปฝูงปลาฉลามหูดำ แหวกว่ายอยู่บริเวณอ่าวมาหยา จังหวัดกระบี่ ถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อระบบนิเวศ โดยระบุข้อความว่า "เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี พบฉลามหูดำนับสิบตัว หากินริมหาดอ่าวมาหยา หลังปิดอ่าวกว่า 4 เดือน ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีต่อระบบนิเวศ ตั้งแต่มีการปิดเพื่อฟื้นฟูบริเวณอ่าวมาหยา และอ่าวโล๊ะซามะ ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-30 ก.ย.2561 เพื่อแก้ไขปัญหาผลกระทบจากการท่องเที่ยวนั้น เจ้าหน้าที่ฯ ได้ร่วมปลูกปะการัง เพื่อเร่งช่วยฟื้นฟูสภาพระบบนิเวศในพื้นที่ให้กลับมาสมบูรณ์ขึ้น"

เมื่อช่วงเดือนปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทีมข่าวช่อง 7HD ได้ลงพื้นที่ไปยังอ่าวมาหยา และได้พบกับปลาฉลามหูดำ 1 ตัว มาหากินที่ริมหาดเช่นกัน ซึ่งการกันพื้นที่เพื่อการอนุรักษ์ ทำให้พื้นที่มีความสงบ ปลาฉลามหูดำสามารถเข้ามาหากินตามแนวชายหาดได้ง่ายขึ้น ซึ่งภาพนี้ไม่เคยเห็นกันมาก่อน

โดยก่อนหน้านี้ อ่าวมาหยา ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากถึง 3,000-4,000 คน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ฉลามหูดำ ฉลามหูดำ อ่าวมาหยา อ่าวมาหยา ปิดอ่าวมาหยา อ่าวมาหยา กระบี่ หมู่เกาะพีพี ฉลามครีบดำ ฉลาม