พูดแล้ว! ผู้ช่วยเลขาฯ ป.ป.ช.แจงเหตุหัวร้อนชักปืนขู่กลางศูนย์ราชการ อ้างถูกจี้ท้าย-บีบแตรใส่

วันที่ 17 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

คลิปภาพจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งโพสต์เอาไว้ พร้อมระบุว่า เขาขับรถมาจากคลองประปามุ่งหน้าศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ก่อนจะเลี้ยวขวาเข้าศูนย์ราชการ จังหวะนี้เอง รถเก๋งคันหลังบีบแตรไล่ และแซงซ้ายขึ้นหน้าไป เขาจึงขับรถตาม เพราะมีงานรีบเช่นกัน โดยขับไปตามทางในระยะที่ห่างพอสมควร แต่แล้วรถเก๋งคันหน้ากลับจอดกลางถนน ก่อนที่ชายคนขับจะลงจากรถชักปืนออกมาเล็งใส่ พร้อมทั้งโบกมือไล่ ไม่นานก็มีผู้หญิง ซึ่งคาดว่าเป็นภรรยา เดินลงจากรถและโบกมือไล่เช่นเดียวกัน เขาจึงตั้งคำถามว่า ที่นี่เป็นศูนย์ราชการ ทำไมถึงจะขับตามไม่ได้ และอีกฝ่ายพกปืนมาทำอะไร โดยเหตุเกิดวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา

กระทั่งเมื่อวานนี้ (16 ต.ค.) นายพิเศษ นาคะพันธุ์ อายุ 52 ปี ตำแหน่งผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เข้าพบตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมสารภาพสาเหตุที่ถือปืนออกมาโชว์ เนื่องจากเห็นท่าไม่ดี กลัวคนขับแท็กซี่จะทำร้าย โดยอ้างว่าไม่คิดจะลั่นไกยิง เพียงแค่ป้องกันตัว

ตำรวจจึงแจ้งข้อหา คือพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ และข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ส่วนคนขับแท็กซี่คู่กรณียังอยู่ระหว่างตามตัวเข้าสอบปากคำ และเข้าตรวจค้นบ้านของนายพิเศษเพื่อพิสูจน์ว่าเป็นปืนจริงหรือปลอม และมีทะเบียนหรือไม่

ส่วนกรณีที่นายพิเศษถูกตั้งคณะกรรมสอบสวนข้อเท็จนั้น ล่าสุด วันนี้ (17 ต.ค.) พบว่าได้ทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงถึง นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. แล้ว โดยระบุรายละเอียดจับใจความได้ว่า เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา เขาและญาติเดินทางไปทำธุระที่อาคาร B ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ในช่วงเวลา 15.00 น.

ขณะที่รถติดสัญญาณไฟแดง เพื่อเลี้ยวรถเข้าศูนย์ราชการตรงอาคาร A ได้มีรถแท็กซี่คู่กรณีสีเขียวเหลือง จอดติดไฟแดงอยู่ด้านหน้ารถ เมื่อได้สัญญาณไฟเขียว รถแท็กซี่ได้เคลื่อนตัวไปถึงปากทางศูนย์ราชการ

โดยเขาขับรถตามไปช้าๆ แต่จู่ๆ รถแท็กซี่ได้หยุดรถโดยไม่ทราบสาเหตุ เขาจึงรออยู่สักครู่ เนื่องจากการจราจรจะติดขัด และบีบแตรเตือนไป 1 ครั้ง จากนั้นแซงซ้ายขึ้นหน้าไป ปรากฏว่ารถแท็กซี่ดังกล่าวไม่พอใจ กดแตรใส่เขา 1 ครั้ง และเปิดไฟกระพริบหน้ารถใส่อีกหลายครั้ง กระทั่งรถแท็กซี่ขับไล่ตามรถของเขามาโดยกระชั้นชิด จนเกือบจะชนท้ายหลายครั้ง

เขาจึงตัดสินใจหยุดรถ และเปิดประตู พร้อมถือปืนลงไปด้วยเพื่อป้องกันตัว และยกปืนไปทางรถรถแท็กซี่ พร้อมทั้งตะโกนถามว่า ขับแบบนี้ได้อย่างไร และสั่งให้ถอยหลังไป ขณะนั้นคนขับแท็กซี่ตะโกนพูดในรถทำนองว่า ขอโทษและโบกมือไปมา เขาสังเกตว่าตอนแรกแท็กซี่มีสีหน้าไม่พอใจ และทำท่าจะเปิดประตูลงมาจากรถ แต่เมื่อเห็นเขามีอาวุธ จึงตัดสินใจไม่ลงมาจากรถ และขับรถไปทางอื่น หลังจากนั้นเขาได้ขับรถไปทำธุระที่อาคาร B


ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย เฮียขับรถ

Tag : เลขาป.ป.ช ลุงหัวร้อน ชักปืนขู่