ลูกนายก อบต.เดือด ยกพวกรุมฟัน-ยิงเจ้าของวงดนตรีปางตาย ปมหึงนักร้อง

วันที่ 17 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ชาวบ้านในตำบลแม่สาว อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมเข้าพบนายอำเภอแม่อาย เพื่อร้องเรียนกรณีลูกชายนายก อบต.แห่งหนึ่ง ยกพวกรุมทำร้ายร่างกายสมาชิก อบต.แม่สาว และลูกชายได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อคืนวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา

โดยเมื่อเวลา 24.00 น. วันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลแม่อาย รับแจ้งมีผู้บาดเจ็บถูกทำร้ายร่างกายภายในงานประเพณีสลากภัตวัดบ้านหลวง จึงเดินทางไปรับผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ นายสำราญ ชูหมื่น สมาชิก อบต.แม่สาว และเจ้าของวงดนตรีสำราญมิวสิค ถูกตีด้วยของแข็งที่ตาซ้ายและหน้าผาก มีรอยช้ำคล้ายด้ามปืนปรากฏอยู่

อีกคนคือ นายสิทธิโชค ชูหมื่น ลูกชายนายสำราญ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกมีดฟันที่แขน เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลแม่อาย โดยล่าสุดนายสำราญพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ตาซ้ายมีโอกาสบอด 

หลังเกิดเหตุ นางสังวาล ชูหมื่น ภรรยานายสำราญได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่อาย สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายนายก อบต.แห่งหนึ่ง

นายสำราญ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายนายก อบต.คนดังกล่าว พร้อมพวกประมาณ 10 คน ไปชมวงดนตรีในงานสลากภัต หลังงานเลิกตอน 24.00 น. เขาและลูกชายกำลังเก็บเครื่องดนตรีกลับบ้าน ลูกชายนายก อบต.ถือปืนเข้ามาจ่อหัวลูกชายแล้วลั่นไก 3 นัด แต่ปืนด้าน จึงรีบวิ่งไปปัดปืน ก่อนจะถูกรุมทำร้าย โดยหนึ่งในนั้นมีมีดสั้นและด้ามจับแบบสนับมือเข้ามาฟันลูกชาย ก่อนจะมีชาวบ้านเข้ามาช่วยห้าม

ด้านนายสิทธิโชค เล่าว่า สาเหตุมาจากลูกชายนายก อบต.คนดังกล่าวชอบนักร้องคนหนึ่งในวง และเข้าใจผิดคิดว่านักร้องคนดังกล่าวเป็นคนสนิทของเขา จึงเกิดความหึงหวง หลังงานเลิกจึงพาพวกเข้าทำร้าย

ด้านเพื่อนของลูกชายนายก อบต.ที่ถูกกล่าวหา กล่าวว่า สาเหตุไม่ได้มาจากเรื่องหึงหวง แต่เกิดจากลูกชายนายก อบต.ดื่มสุราแล้วขึ้นไปรอร้องเพลงบนเวที แต่อีกฝ่ายเชิญให้ลงมา และพูดจาถากถางเรื่องคนที่มีลายสัก จนเกิดปากเสียงและตะลุมบอนกันขึ้น โดยอีกฝ่ายก็ใช้มีดและค้อนมาทำร้ายพวกเขาเช่นกัน

ด้านตำรวจ สภ.แม่อาย ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับฝ่ายลูกชายนายก อบต.เพราะต้องรอสอบปากคำทั้ง 2 ฝ่ายอย่างละเอียดอีกครั้ง

Tag : ลูกนายก อบต.