เณรคำอ่วม! โดนคุกอีก 16 ปี คดีพรากผู้เยาว์รวมคดีฉ้อโกง รับโทษอื้อ 36 ปี

วันที่ 17 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

นายวิรพล สุขผล หรือ อดีตหลวงปู่เณรคำ อดีตประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม จังหวัดศรีสะเกษ  ถูกคุมตัวจากเรือนจำกลางคลองเปรม มาที่ศาลอาญารัชดา หลังศาลเบิกตัวมาเพื่อฟังคำพิพากษาในคดีที่ถูกอัยการโจทย์ฟ้องในข้อหาพรากผู้เยาว์ เพื่อการอนาจาร ซึ่งเป็นคดีที่ นายวิรพลพรากเด็กหญิงวัย 13 ปีเศษไปจากพ่อและแม่ เมื่อช่วงเดือนมกราคม ปี 2543 ถึงกลางปี 2544 โดยกระทำชำเรานานกว่า 2 ปีจนมีลูกด้วยกัน 1 คน เหตุเกิดในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ผู้เสียหายในคดีนี้ก็ได้เดินทางมารับฟังคำพิพากษาด้วย ยืนยันว่านายวิรพลได้กระทำความผิดในขณะเป็นพระจริง จนมีลูกชายด้วยกัน 1 คน ซึ่งปัจจุบันอายุ 16 ปี และได้รับค่าเลี้ยงดูจากนายวิรพล ซึ่งส่งผ่านทางลูกศิษย์ให้เดือนละ 10,000 บาท หลังจากนายวิรพลหนีไปประเทศสหรัฐอเมริกาก็ไม่ได้รับเงินอีกเลย ก่อนหน้านี้ได้ฟ้องร้องค่าเลี้ยงดูบุตรจากนายวิรพล เป็นเงิน 40 ล้านบาท ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางจังหวัดศรีสะเกษ แต่ศาลให้รอฟังคำพิพากษาในคดีนี้ก่อน

ก่อนหน้านี้ นายวิรพลให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ได้กระทำผิด และเด็กที่เกิดมาไม่ใช่บุตรของตัวเอง และขอต่อสู้คดี

ล่าสุดวันนี้ ศาลอาญาอ่านคำพิพากษาระบุว่า ขณะนั้นพนักงานสอบสวนได้นำ DNA ของเด็กชายไปตรวจเทียบและพบว่ามีผลตรงกัน โดยเห็นว่าการกระทำของนายวิรพล กระทำอนาจารกับเด็กสาวซึ่งอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ในขณะที่เป็นพระ ทำให้ศาสนามัวหมอง และเป็นพฤติกรรมร้ายแรง จึงให้ลงโทษสถานหนัก

ศาลอาญาพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้ว มีคำพิพากษาจำคุกนายวิรพลในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยมิใช่ภรรยาตน รวมโทษจำคุก 16 ปี โดยให้รับโทษต่อจากคดีฉ้อโกงประชาชน ความผิดฐานฟอกเงิน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่ศาลเคยพิพากษาให้จำคุกไปแล้ว 114 ปี แต่ตามกฎหมายกำหนดให้ลงโทษได้ไม่เกิน 20 ปี คงเหลือจำคุก 20 ปี  ทำให้เมื่อรวมกันแล้วนายวิรพลต้องจำคุกเป็นเวลา 36 ปี

ขณะที่ลูกศิษย์ของอดีตหลวงปู่เณรคำจำนวนหนึ่งก็เดินทางมารับฟังคำพิพากษาด้วย โดยยังคงมีความเชื่อมั่นในตัวของนายวิรพล พร้อมระบุว่า ติดตามอดีตหลวงปู่เณรคำมานานแล้ว รู้ดีในข้อเท็จจริงทุกอย่าง ส่วนนายวิรพลหลังฟังคำพิพากษาก็ถูกคุมตัวกลับไปคุมขังที่เรือนจำกลางคลองเปรม

Tag : เณรคำ หลวงปู่เณรคำ